THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 01:35

A Lưới (Thừa Thiên Huế): Tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại khu vực có nguy cơ cấp độ 1, 2 từ 27/12

Từ ngày 27/12, huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) cho tất cả các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện có trụ sở đóng tại khu vực có nguy cơ cấp độ 1, cấp độ 2 được tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện bình thường mới.
Học sinh A Lưới

Học sinh A Lưới

Chiều ngày 26/12/2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký ban hành thông báo về việc tổ chức dạy học trên địa bàn huyện.

Theo nội dung bản thông báo, qua thời gian thực hiện tầm soát diện rộng trên địa bàn huyện, đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại A Lưới cơ bản được kiểm soát.

Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện A Lưới yêu cầu tất cả các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện có trụ sở đóng tại khu vực có nguy cơ cấp độ 1, cấp độ 2 được tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện bình thường mới từ ngày 27/12/2021. Các trường đóng tại khu vực có nguy cơ cấp độ 3 có phương án dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến, qua truyền hình. Các trường đóng tại khu vực có nguy cơ cấp độ 4, khu vực phong tỏa tổ chức dạy học trực tuyến, qua truyền hình.

A Lưới chưa tổ chức cho trẻ mầm non đến trường đến khi có thông báo mới.

Được biết, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện A Lưới liên tục phát hiện các các nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Nhằm kịp thời phát hiện, bóc tách các ca nhiễm Covid-19 để theo dõi, điều trị và tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng, đến nay huyện miền núi biên giới phía Tây tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt cao điểm tầm soát Covid-19 diện rộng. Đồng thời, việc dạy và học của các trường học tại đây cũng được chuyển qua hình thức trực tuyến, qua truyền hình, phục công tác phòng, chống dịch bệnh.

Riêng trong ngày 26/12, theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế,  tại địa bàn huyện A Lưới ghi nhận tổng cộng 45 ca khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 22 ca cộng đồng. Trong ngày, có 9/17 xã, thị trấn A Lưới ghi nhận ca F0, 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh