CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 03:57

Afghanistan: Nổ mỏ than làm ít nhất 16 người thiệt mạng

(Dân sinh) - Ngày 10/6, cảnh sát Afghanistan xác nhận tổng cộng 16 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than xảy ra một ngày trước đó tại huyện Dara-e-Suf Bala, tỉnh Xamanga, phía Bắc nước này.

Theo vietnamplus, vụ nổ xảy ra vào chiều 9/6 và lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 6 thi thể. Công tác tìm kiếm những người mất tích còn lại vẫn đang được tiến hành.

Afghanistan: Nổ mỏ than làm ít nhất 16 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Nổ mỏ than làm ít nhất 16 người thiệt mạng

Trong khi đó, người dân địa phương cho biết có hơn 30 công nhân ở trong mỏ khi vụ nổ xảy ra. Đại diện của chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân vụ nổ là do mỏ hoạt động trái phép, thiếu các trang thiết bị bảo hộ an toàn lao động.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều thợ mỏ thiệt mạng trong nhiều năm gần đây tại Afghanistan.

Vtv đưa tin, ông Sultan Ali Sultan - người đứng đầu quận Dara-e-Suf, một đội giải cứu đã được huy động đến hiện trường nhưng cho đến nay mọi nỗ lực giải cứu vẫn chưa có kết quả, chưa có người nào được giải cứu. Đội giải cứu đã lắp đặt các lỗ thông hơi trong đường hầm gần nơi xảy ra vụ việc.

Người dân trong khu vực cho rằng, đội giải cứu được gửi đến khu vực này không đủ chuyên nghiệp để giúp những công nhân bị mắc kẹt.

Các đường hầm tại mỏ than Shabashak ở khu vực khai thác than nổi tiếng Dara-e-Suf thuộc tỉnh Samangan, miền Bắc Afghanistan, đã bị sập khiến toàn bộ công nhân bên trong bị chôn vùi.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh