Ấm lòng bình nước uống miễn phí trên đường phố Hà Nội

16:54 - 08/02/2017

Dăm năm trở lại đây, nhiều người đi trên các tuyến đường tại Hà Nội luôn nhìn thấy những bình nước uống miễn phí dành cho người lao động và những ai có nhu cầu uống nước được đặt trên vỉa hè.

Bình nước miễn phí trên đường Kim Mã là một điển hình. Nhiều người đi trên tuyến đường này rất ấn tượng với những bình nước sạch miễn phí.... Đây là những bình nước do những cá nhân có lòng hảo tâm đặt để phục vụ miễn phí cho người lao động và những ai có nhu cầu uống nước, các bình nước này được đặt từ 8h sáng đến tận 20h tối kể cả mùa đông cũng như mùa hè.

Những bình nước sạch được in rõ dòng chữ: "Nước uống miễn phí"


Chị Lê Thị Lan (45 tuổi, quê Bắc Giang) chuyên bán hoa quả rong gần khu vực này cho biết: “Do phải thường xuyên di chuyển để bán hàng nên hàng ngày cứ tầm 10h sáng tôi lại qua đây để uống nước. Từ khi có bình nước uống miễn phí này tôi đỡ tiền đi khá nhiều, vừa sạch lại vừa vệ sinh”.

 

Nhiều người lao động ghé qua lấy nước uống hàng ngày


Trao đổi với PV Báo Dân sinh, anh Nguyễn Quang Tuấn (37 tuổi, chủ cửa hàng buôn bán tại số 174 phố Kim Mã) - chủ nhân của bình nước sạch miễn phí trên cho biết: “Tôi làm kinh doanh tại đây đã được gần 10 năm, hàng ngày thỉnh thoảng lại có người vào xin hụm nước uống đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, nên tôi nghĩ mọi người có nhu cầu uống nước tại sao mình không đặt một vài bình nước để mọi người cùng uống lúc nhỡ nhàng và lúc khát, chi phí không đáng bao nhiêu nhưng mình cảm thấy việc làm nhỏ nhưng có ích và thấy lòng vui hơn”.

Bình nước miễn phí tại số 174 trên tuyến đường Kim Mã

Đức Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›