THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:58

An Giang: bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến tổ chức nhập cảnh trái phép

(Dân sinh) - Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang vừa bắt tạm giam 3 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Theo đó, ngày 8-1, báo Người lao động đưa tin, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa bắt tạm giam Phan Phi Hùng (SN 1979), Phạm Thanh Hập (tự là Hạp, SN 1995, cùng ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và Trang Văn Út (tự là Sáng, SN 1989; ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Vụ bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép bắt tạm giam 3 đối tượng - Ảnh 1.

Phan Phi Hùng lúc bị bắt, di lý từ Bình Dương về An Giang

Trước đó, chiều 23/12/2020, VOV đưa tin, Hùng được một người ở Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia muốn về Việt Nam. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dính, Hập, Út biết kiếm xe để đưa đón khách.

Vụ bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép bắt tạm giam 3 đối tượng - Ảnh 2.

Phạm Thanh Hạp tại cơ quan công an.

Khi 9 khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hạp trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của M.V.T. chở về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và Tp. Hồ Chí Minh. Còn Út lấy xe đến nhà Hạp đón 3 khách đi thành phố Châu Đốc và đi Tp. Hồ Chí Minh.

Vụ bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép bắt tạm giam 3 đối tượng - Ảnh 3.

Trang Văn Út tại cơ quan công an

Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Hiện, Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm xử lý nghiêm trước pháp luật.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh