THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 07:42

An Giang bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

(Dân sinh) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ngày 20/6, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang thông tin, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn (SN: 1985, hộ khẩu thường trú tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng (cư trú tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép" do Lê Ngọc Đức, sinh năm 1968, cư trú huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cùng Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1970, cư trú huyện An Phú, tỉnh An Giang cùng thực hiện.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, khoảng 9 giờ, ngày 26/5, Sơn Thị Kim Văn (SN: 1985, hộ khẩu thường trú tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng (cư trú tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) được người đàn ông tên Rươn sống tại Takeo, Campuchia gọi điện nói đi từ Campuchia đến khu vực cột mốc số 263 thuộc xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang gặp Đức và Sơn nhận và tìm cách đưa một người phụ nữ để đưa sang Campuchia, với số tiền công là 6 triệu đồng.

Đến khoảng 20 giờ, ngày 26/5 sau khi bàn bạc thống nhất với nhau Đức và Sơn cùng phối hợp đưa người khách này đến xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú để xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Cùng lúc này, Văn đi từ Campuchia đến khu vực đã hẹn.

An Giang: Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn.

Khi cả Đức, Sơn và Văn cùng đến khu vực xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Văn còn khai nhận, trước đó Văn được Đức câu móc tham gia đưa người từ biên giới Việt Nam sang Campuchia và ngược lại cho đường dây đưa người của ông Rươn trót lọt khoảng 5, 6 lần với mức tiền công mỗi lần cho Văn là 2 triệu đồng, còn Đức là 3 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh