An Giang: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua ATM để phòng, chống dịch Covid-19

14:18 - 10/05/2021

(Dân sinh) - Để góp phần đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, BHXH tỉnh An Giang đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh An Giang cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có 14.739 lượt người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và khoảng 4.036 người hưởng trợ cấp BHXH một lần.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại để góp phần đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, BHXH tỉnh An Giang đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người.

Cụ thể, lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 và tháng 6 năm 2021 được chi trả vào cùng một kỳ chi trả tháng 5 năm 2021.

Đối với trường hợp chi trả qua tài khoản ATM: Bưu điện đã thực hiện chuyển tiền chi trả vào tài khoản của người hưởng vào ngày 6/5.

An Giang: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua ATM để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ địa địa phương chi trả lương hưu trợ cấp BHXH tại nhà cho người hưởng.

Đối với trường hợp chi trả bằng tiền mặt: Từ ngày 07/05 đến 18/5, Bưu điện chi trả tại các điểm chi trả trên địa bàn và chi trả trực tiếp tại nhà cho người hưởng đảm bảo phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng.

Riêng đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (nếu có), Bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, cơ quan BHXH để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng tại Bưu cục sau khi hết thời hạn cách ly hoặc theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

BHXH An Giang cũng khuyến khích người dân, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, người hưởng nên nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân, vừa tiết kiệm thời gian, giảm chi phí vừa hạn chế tiếp xúc đông người, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa dịch.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›