THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:24

An Giang: Kỷ luật Bí thư huyện liên quan đến vụ vỡ nợ hơn 40 tỷ đồng

Ngày 16/5, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Men Pholly, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tri Tôn.

 

Bí thư Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) ông Men Pholly bị kỷ luật vì không kê khai chi tiết, đầy đủ về biến động tăng, giảm tài sản, giá trị tài sản, thu nhập, nhất là giải trình, kê khai nợ, kê khai nguồn tiền trả nợ, số tiền còn nợ từ năm 2015 đến nay.

Tính đến nay, gia đình Bí thư huyện ủy đã nợ hơn 40 tỷ đồng. Số tiền trên là do ông cùng vợ là bà Trần Ánh Vân vay mượn của một số tổ chức tín dụng và cá nhân để đầu tư xây dựng, kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn). Tuy nhiên, công trình này vẫn chưa thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định pháp luật và hiện tại gia đình ông Men Pholly đã mất khả năng chi trả khoản nợ trên.

Đối với việc để vợ xây dựng khu du lịch “chui” tại địa phương. Theo kết luận, về pháp lí gia đình ông Men Pholly chưa đủ điều kiện nhận dự án này để đầu tư. Với vai trò người đứng đầu địa phương, ông Men Pholly có trách nhiệm về các sai phạm trong đầu tư kinh doanh Khu du lịch Hồ Soài So của gia đình.

Khu du lịch Hồ Soài So (suối Vàng, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) do vợ Bí thư Huyện ủy xây dựng “chui”.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Men Pholly đều thừa nhận có vi phạm, khuyết điểm với các nội dung trên và hứa sẽ cùng gia đình khắc phục.

Ngày 2/4/2018, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Men Pholly.

Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban thường vụ huyện ủy Tri Tôn phối hợp chặt chẽ với sở, ngành liên quan chấn chỉnh việc thực hiện dự án Hồ Soài So theo đúng quy định.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm đối với UBND và các cơ quan chuyên môn huyện Tri Tôn vì để bà Trần Ánh Vân tự do xây dựng, kinh doanh khu du lịch khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý và báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh