THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 03:39

An Giang: Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động

(Dân sinh) - Để phục hồi sản xuất, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động phổ thông.

Theo khảo sát, hiện nay toàn tỉnh An Giang có khoảng 20 doanh nghiệp đang cần tuyển dụng trên 15.500 lao động phổ thông, tập trung ở các lĩnh vực: May mặc, thủy sản, da giày, cơ khí,…  

Cụ thể, Công ty TNHH An Giang Samho có nhu cầu tuyển dụng 4.000 lao động, trong đó cần 3.600 lao động nữ. Hiện doanh nghiệp này chỉ mới tuyển dụng được 600 lao động so nhu cầu, dù đã thông báo chế độ thưởng cho công nhân mới từ 800.000 đến 2 triệu đồng và duy trì trong 7 tháng. 

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang có thể đề nghị sở, ngành đào tạo nghề cho người lao động theo yêu cầu.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang có thể đề nghị sở, ngành đào tạo nghề cho người lao động theo yêu cầu.

Tương tự, Công ty Cổ phần đầu tư Thái Bình chuyên sản xuất mũ và giày đang tuyển khoảng 1.500 lao động phổ thông, công khai các chế độ người lao động được thụ hưởng khi đến làm việc, như: Lương chuyên cần, nhà ở, hỗ trợ người lao động nuôi con nhỏ, thưởng hoàn thành sản lượng, các quyền lợi đối với lao động nữ đúng quy định bên cạnh các chế độ bảo hiểm đầy đủ. 

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ việc làm cho lao động tại địa phương, Sở LĐ-TB&XH An Giang đề nghị các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cần phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, các địa phương,…để tìm kiếm nguồn lao động có nhu cầu tìm việc. 

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, ngoài đăng thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp có thể đề nghị sở, ngành cấp tỉnh và huyện hỗ trợ đào tạo nghề cho nguồn lao động theo yêu cầu.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh