THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:52

An Giang tặng 12.000 túi quà an sinh cho người lao động về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19

(Dân sinh) - Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho bà con nhân dân, người lao động từ TP.HCM và các tỉnh lân cận tự trở về quê, hiện đang ở trong khu cách ly tạm thời trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Dịch vụ Trí Hải thực hiện Chương trình "Tặng quà người lao động về quê sau đợt giãn cách phòng, chống Covid-19" tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 72.000 túi quà an sinh, gồm sữa tươi và các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 4,8 tỷ đồng.

Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho người lao động trở về An Giang.

Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho người lao động trở về An Giang.

Riêng tại tỉnh An Giang, Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng 12.000 túi quà an sinh cho bà con nhân dân, người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tự trở về quê, hiện đang ở trong khu cách ly tạm thời trên địa bàn tỉnh; qua đó, giúp người dân yên tâm vượt qua dịch bệnh.

Ông Phan Trương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội trên cả nước, trong đó có tỉnh An Giang.

Người lao động từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về quê tránh dịch.

Người lao động từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về quê tránh dịch.

Đến nay, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An..., nhiều người lao động bị mất việc làm, cuộc sống gặp khó khăn, tự phát trở về địa phương. Tính đến nay, có gần 58.000 người đã trở về địa phương.

“Những túi quà mà Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Dịch vụ Trí Hải trao tặng lúc này là rất quý giá, giúp những người lao động trở về quê thêm ấm lòng”, ông Trương chia sẻ.

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh