CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:46

An Giang tăng cường công tác quản lý thuế hoạt động kinh doanh bất động sản

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giao nhiệm vụ cho Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và Cục thuế tăng cường phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa phương.

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Kế hoạch tăng cường công tác quản lý thuế hoạt động kinh doanh bất động sản.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn các chính sách thuế kịp thời; định kỳ tổ chức các hội nghị đối thoại với người nộp thuế; phối hợp với cơ quan chức năng khác trên địa bàn thực hiện các biện pháp quản lý, chống thất thu trong lĩnh vực kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản, chuyển nhượng dự án.

Sở Xây dựng thông tin đến các chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị, chủ đầu tư dự án bất động sản thực hiện theo hình thức phân lô bán nền thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án, huy động vốn, góp vốn, chuyển nhượng bất động sản; chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các trường hợp huy động vốn, chuyển nhượng bất động sản không tuân thủ quy định hiện hành.

An Giang tăng cường công tác quản lý thuế hoạt động kinh doanh bất động sản - Ảnh 1.

An Giang tăng cường công tác quản lý thuế hoạt động kinh doanh bất động sản.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ các sở ngành trong việc cung cấp thông tin, báo cáo tiến độ các dự án bất động sản đang triển khai trên từng địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến việc chuyển nhượng hoặc nhận chuyển nhượng bất động sản cho người dân biết, hiểu và chấp hành.

UBND tỉnh còn giao nhiệm vụ cho Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và Cục thuế tăng cường phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa phương. Thông qua việc kiểm tra kịp thời xử lý các dấu hiệu lừa đảo, kinh doanh theo phương thức kinh doanh trái phép, các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật….

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng thường xuyên rà soát, phát hiện, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, chồng chéo, bất cập của các quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản để kịp thời kiến nghị trình cấp có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh