THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:55

An Giang: Tăng cường phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô

(Dân sinh) - UBND tỉnh An Giang vừa ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô.

Hiện nay, tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, đặc biệt, tình hình cháy rừng trên địa bàn tỉnh An Giang đang là cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm) nên nguy cơ xảy ra cháy, cháy rừng rất cao.

Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh trong cao điểm mùa khô năm 2021, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, cháy rừng gây ra, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành công văn tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo tại Công văn số 1258/UBND-NC ngày 30/11/2020 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

An Giang: Tăng cường phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô - Ảnh 1.

An Giang khuyến cáo người dân và du khách không được sử dụng nguồn lửa trong rừng.

Bên cạnh đó, các địa phương có rừng khẩn trương triển khai tăng cường tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy rừng sâu, rộng trong Nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy rừng; khuyến cáo người dân phòng tránh các nguyên nhân gây ra cháy rừng do đốt lửa bắt ong, bất cẩn trong sử dụng lửa, hút thuốc ném tàn, đốt đồng, phát hoang dọn rẫy, đốt nhang, giấy tiền vàng mã,… trong rừng và ven rừng.

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng ở địa phương tổ chức tuần tra, kiểm tra các khu vực rừng có khách du lịch hành hương tập trung và thường xuyên qua lại để hướng dẫn người dân không được đi vào tham quan các khu vực có nguy cơ cháy, không sử dụng nguồn lửa trong rừng.

Song song đó, Công an tỉnh xây dựng Kế hoạch, thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và theo dõi, đôn đốc các sở, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh trong phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh