THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:20

An Giang: Thăm hỏi, tặng quà cho hơn 2.500 người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, tỉnh An Giang đã thăm hỏi, tặng quà cho 2.522 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang vừa tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5/2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 5 (Tháng Công nhân).

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh An Giang - Phan Thị Diễm đã trình bày những điểm nổi bật trong hoạt động tháng 5; đặc biệt hoạt động nổi bật của Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 và Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực, vượt khó, phát triển chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1. 

Theo đó, trong tháng 5, các cấp công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 2.522 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo; trao 24 sổ tiết kiệm công đoàn Việt Nam cho con đoàn viên mồ côi do Covid-19. 

Đồng thời, tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn”, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, chăm lo sức khỏe hậu Covid-19 cho gần 700 lao động tại các doanh nghiệp. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền Pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật An toàn vệ sinh lao động... bằng hình thức trực tuyến qua trang Facebook Công đoàn và trực tiếp tại doanh nghiệp thu hút 8.000 người lao động tham gia.  

Công đoàn các cấp tỉnh An Giang chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Công đoàn các cấp tỉnh An Giang chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn tăng cường đẩy mạnh các hoạt động Ngày hội văn hóa, thể thao với trên 10.000 công nhân, viên chức, lao động tham gia. Đặc biệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, đã phát triển 4.173 đoàn viên (đạt 104%), thành lập 8 công đoàn cơ sở ngoài Nhà nước, 2 nghiệp đoàn.  

Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động công đoàn, nhất là công tác chăm lo cho đoàn viên trong thời gian sắp tới, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động qua mô hình hỗ trợ vốn của Tổ chức Tài chính vĩ mô - chi nhánh Long Xuyên; hướng dẫn tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đối thoại với chủ doanh nghiệp để mang quyền lợi đến đoàn viên, người lao động và phát động chương trình hỗ trợ, đỡ đầu cho trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do dịch Covid-19.  

Rà soát các nhiệm vụ của tổ chức hoạt động Công đoàn, các chỉ tiêu Công đoàn cấp trên giao. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và công tác đổi thẻ đoàn viên. Tập trung triển khai công tác đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn tỉnh An Giang.

Triển khai các hoạt động thi đua hưởng ứng kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 190 năm thành lập tỉnh, các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và Chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn 2 (phấn đấu tăng thêm 4.000 sáng kiến) và các phần việc của tổ chức công đoàn, điển hình phần việc xây nhà Mái ấm Công đoàn cho tập thể cán bộ, công chức tại TP Châu Đốc. 

Đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh tổ chức Công đoàn để đoàn viên, người lao động hiểu về công đoàn, gắn bó mật thiết với công đoàn, là chỗ dựa tin cậy của người lao động.

KIM ANH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh