An Giang tiếp nhận tài trợ hơn 15 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

06:31 - 10/01/2021

(Dân sinh) -Tỉnh An Giang vừa tiếp nhận nguồn kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ.

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng VietinBank đã trao tặng số tiền 15,594 tỷ đồng cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang để thực hiện công tác an sinh xã hội tỉnh An Giang.

Đây là nguồn kinh phí được trích từ kinh phí hoạt động và Quỹ phúc lợi của Ngân hàng VietinBank.

Theo đó, VietinBank tài trợ 6 tỷ 094 triệu đồng để xây dựng trường THPT Thủ Khoa Nghĩa (TP Châu Đốc); 2 tỷ cho Quỹ tiếp sức tài năng trẻ; trong năm 2020 và đã xây dựng hoàn thành.

Trong năm 2021 tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng trường THCS Trương Gia Mô (TP Châu Đốc) và 2 tỷ 500 triệu để xây dựng 50 căn nhà đại đoàn kết tại thị xã Tân Châu.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cho biết, xác định công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, việc làm thường xuyên, những năm qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội.

An Giang tiếp nhận tài trợ hơn 15 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh An Giang tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Châu Thành.

Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tích cực tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ An sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, phương tiện sản xuất, tín dụng ưu đãi đối với người nghèo, cận nghèo.

Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" đã triển khai sâu rộng và hiệu quả trong toàn tỉnh. Thông qua phong trào đã phát huy tốt vai trò chủ trì, hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc các cấp với các tổ chức thành viên trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

5 năm qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã nhận được sự đồng tình, tham gia hưởng ứng đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở thờ tự, các tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện… với tổng giá trị trên 908 tỷ đồng (gồm: tiền mặt và hiện vật quy tiền). Qua đó, cất mới gần 10.830 căn nhà Đại đoàn kết; sửa chữa trên 1.910 căn nhà cho hộ nghèo; thăm hỏi, tặng quà cho trên 1 triệu lượt hộ nghèo; trợ giúp khó khăn đột xuất cho trên 265.320 trường hợp; trợ giúp gần 1.680 trường hợp phát triển sản xuất; thực hiện chương trình an sinh xã hội trên 48 tỷ đồng.

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Qua đó, tạo điều kiện giúp các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững, góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›