An Giang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

12:10 - 22/06/2021

(Dân sinh) - UBND tỉnh An Giang yêu cầu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) trên địa bàn tỉnh phải trang trọng, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, tỉnh sẽ tập trung tuyên truyền ý nghĩa chính trị của ngày thương binh, liệt sĩ; các chủ tương chính sách của Đảng, chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nói riêng và người có công với cách mạng nói chung.

Đồng thời, tăng thời lượng các phóng sự, mở thêm các chuyên trang, chuyên mục trên hệ thống thông tin đại chúng nêu gương thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công tiêu biểu vượt khó làm giàu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các địa phương, đơn vị, tập thể, cá nhân làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó phải đảm bảo chi trả đúng đủ, kịp thời, chu đáo, tận tay các loại chế độ chính sách ưu đãi, trợ cấp quà Lễ 27/7/2021 cho trên 35.000 lượt người có công với cách mạng và thân nhân.

An Giang: Tổ chức nhiều hoạt động trang trọng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ - Ảnh 1.

Tuổi trẻ An Giang dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Cùng với đó, tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn, Trung tâm Điều dưỡng Người có công Long Đất và các cơ quan, đơn vị liên quan nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Xét chọn và đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen người có công với cách mạng tiêu biểu; thực hiện chỉnh trang, tu sửa các phần mộ liệt sĩ, cây cảnh, hoa kiểng, công trình ghi công trong nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang.

Tiếp nhận kinh phí đóng góp Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" từ Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; tăng cường vận động thêm nguồn lực từ các cá nhân, doanh nghiệp nhằm kịp thời hỗ trợ sữa chữa, cất mới nhà ở người có công; trợ cấp đột xuất; góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng còn khó khăn ở địa phương.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›