THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 08:31

An Giang triển khai phòng ngừa cháy, nổ xảy ra tại các quán karaoke

(Dân sinh) - Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke sử dụng vật liệu có tính nguy hiểm cháy không đáp ứng các quy định thì cần tạm đình chỉ, đình chỉ theo đúng quy định của pháp luật.

Để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh, ngày 22/9, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký Công văn số 1090/UBND-NC chỉ đạo các Sở, ban ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả về việc tình hình cháy và an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh karaoke. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng tổ chức tổng kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, có khối lượng hàng hoá lớn, dễ cháy và đông người.  

Công an An Giang hướng dẫn chủ doanh nghiệp, người dân sử dụng bình chữa cháy.

Công an An Giang hướng dẫn chủ doanh nghiệp, người dân sử dụng bình chữa cháy.

Trong đó, tập trung kiểm tra một số nội dung, cụ thể: việc chấp hành quy định về sử dụng vật liệu có tính nguy hiểm cháy trong nhà và công trình theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy,…đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường. 

“Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các cơ sở sử dụng vật liệu có tính nguy hiểm cháy không đáp ứng các quy định thì cần tạm đình chỉ, đình chỉ theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết không cho phép sử dụng các vật liệu thuộc nhóm nguy hiểm cháy thấp hơn so với yêu cầu quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn và văn bản pháp luật đã quy định”, Công văn số 1090/UBND-NC nêu rõ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh