THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 05:00

An Giang triệt phá băng nhóm chuyên cướp tài sản của phụ nữ

(Dân sinh) - Lực lượng Công an An Giang vừa triệt phá băng nhóm chuyên nhắm đến phụ nữ để cướp tài sản.

Thời gian qua, địa bàn huyện Tịnh Biên (An Giang) thường xuyên xảy ra các vụ cướp giật tài sản. Những nạn nhân bị băng nhóm này cướp giật tài sản đều là phụ nữ đeo nhiều trang sức. 

Sau khi nhận được tin báo của các nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Tịnh Biên đã nhanh chóng xác định được đối tượng Lâm Tuấn Anh (SN 1996, trú phường Núi Sam, TP Châu Đốc) là đối tượng cầm đầu nhóm cướp giật trên và tiến hành bắt giữ.  

Tại cơ quan điều tra, Lâm Tuấn Anh khai nhận, khoảng tháng 7/2021, Tuấn Anh đã cùng Nguyễn Lương Thái Mẫn, Phan Trung Tín, Lưu Thái Bình (cùng trú tại huyện Tịnh Biên); Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Văn Giàu và Nguyễn Văn Hậu (cùng trú tại TP Châu Đốc) đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp dây chuyền vàng và 2 vụ trộm trên địa bàn huyện Tịnh Biên và TP Châu Đốc.  

Các đối tượng trong băng cướp bị bắt giữ.

Các đối tượng trong băng cướp bị bắt giữ.

Nạn nhân nhóm đối tượng này nhắm đến là những phụ nữ lớn tuổi, đeo nhiều nữ trang và đi một mình nơi vắng vẻ. Về tài sản cướp được, các đối tượng chia nhau tiêu thụ lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng. Từ lời khai của Tuấn Anh, các đối tượng liên quan liền bị bắt giữ ngay sau đó.

Sau những sự việc trên, lực lượng công an An Giang khuyến cáo: “Dịp cuối năm sẽ là thời điểm các loại tội phạm gia tăng hoạt động, khuyến cáo bà con cần giữ vững việc nâng cao cảnh giác, tự trông giữ tài sản của mình, đặc biệt là các loại phương tiện xe gắn máy. Đối với các vụ cướp giật, bà con nên hạn chế đeo vàng, đặc biệt là nữ”. 

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh