An Giang: Vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại

21:12 - 12/06/2020
An Giang: Vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại

An Giang: Vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại

(Dân sinh) - Ngày 12/6, UBND tỉnh An Giang vừa ban bố công văn 621/UBND-KGVX, về thực hiện Thông báo số 203/TB-VPCP ngày 10/6/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại, phải đảm bảo an ninh trật tự; phòng chống tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật và thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra các dịch vụ nêu trên, nếu phát hiện vi phạm thì tiến hành thu hồi Giấy phép hoạt động.

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ nước ngoài. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam về tỉnh, thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và tuyệt đối không được chủ quan lơ là.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế, cơ sở cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu .Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 492/UBND-KGVX ngày 09/5/2020.

Các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020, Nghị Quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ và Công văn số 229/UBND-TH ngày 10/3/2020, Công văn số 589/UBND-TH ngày 03/6/2020 của UBND tỉnh. Chủ động cập nhật, triển khai kịp thời các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

Tiến Mĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›