Án mạng vì chiếc áo khoác mượn không trả

07:21 - 24/07/2020
Án mạng vì chiếc áo khoác mượn không trả

(Dân sinh) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 15 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Tiến Tài (SN 1998, trú phường Yên Đổ, TP. Pleiku) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2019, anh Võ Chí Công (SN 1998), trú tại tổ 5, phường Trà Bá TP. Pleiku, mượn áo khoác của Nguyễn Tiến Tài, đã hẹn nhiều lần nhưng không trả. Khoảng 20 giờ ngày 15/1/2020, Võ Chí Công hẹn Nguyễn Tiến Tài đến nhà để đưa áo. Tuy nhiên, khi Nguyễn Tiến Tài đến thì Võ Chí Công lại không có ở nhà nên Nguyễn Tiến Tài đã gặp và kể lại sự việc cho mẹ của Võ Chí Công nghe. Sau đó, Nguyễn Tiến Tài đến siêu thị Co.op Mart, nơi mẹ mình bán hàng.

Án mạng vì chiếc áo khoác mượn không trả - Ảnh 1.

Ảnh Công tại phiên tòa sơ thẩm

Sau khi Nguyễn Tiến Tài đi, mẹ của Võ Chí Công đã gọi điện mắng Võ Chí Công vì việc có người đến nhà đòi áo khoác. Bực tức, Võ Chí Công đã đến cổng siêu thị Co.op Mart, gọi Nguyễn Tiến Tài ra để nói chuyện. Trước khi ra gặp Võ Chí Công, Nguyễn Tiến Tài đã lấy một con dao trên kệ tủ bán hàng của mẹ mang theo. Khi gặp nhau, hai bên đã xảy ra tranh cãi, xô xát. Lúc này, Võ Chí Công lấy từ trong người một con dao tự chế thì ngay lập tức Nguyễn Tiến Tài rút dao ra đâm trúng ngực và lưng làm Võ Chí Công tử vong khi đang cấp cứu.

Sau khi hay tin Công chết, Nguyễn Tiến Tài đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›