An ninh thắt chặt trước giờ Tổng thống Trump tới Hà Nội

19:34 - 26/02/2019

Lực lượng an ninh có trang bị vũ khí đã được bố trí dày đặc tại khu vực sân bay Nội Bài, trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Hà Nội vào tối nay 26-2.

 

Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời căn cứ Andrews (bang Maryland), vượt Đại Tây Dương bay sang Việt Nam, dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào tối nay 26-2 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai diễn ra trong 2 ngày 27, 28-2 tại Thủ đô Hà Nội.

Tổng thống Donald Trump sẽ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28-2. Đồng thời, ông cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ song phương với lãnh đạo Việt Nam.

 

Lực lượng an ninh có trang bị vũ khí đã được bố trí dày đặc chung quanh khách sạn JW Marriott (Hà Nội), trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Hà Nội vào tối nay. Ảnh: NLĐ


Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại Hà Nội, sáng nay 26-2, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã có mặt tại Việt Nam để tháp tùng Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị này.

Phía trước nhà ga VIP, khu vực đường Võ Văn Kiệt, các lực lượng cũng đã được tăng cường tối đa để chuẩn bị đón chuyến bay của Tổng thống Mỹ Donal Trump hạ cánh.

Lực lượng an ninh có vũ trang đã được tăng cường tối đa ở chung quanh khách sạn JW Marriott - nơi được cho là Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ lưu trú tại đây trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

 

Vài giờ đồng hồ trước khi ông Trump tới Hà Nội, một hàng rào an ninh được thiết lập trước cổng ra vào sảnh VIP A sân bay Nội Bài. Tất cả những người ra vào khu vực này đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Ảnh: Tiền Phong

Trước khi máy bay dự kiến đáp nhiều giờ, mật vụ Mỹ đã xuất hiện nhiều ở sảnh VIP A. Tại đây, xe ra vào đều được kiểm tra an ninh kỹ càng. Ảnh: baophapluat

Công tác dò mìn, đảm bảo an toàn cho máy bay được thực hiện bên trong sân đỗ Nội Bài. Ảnh: Zing

Lực lượng đặc nhiệm Việt Nam đứng ở mọi nơi trên tuyến đường từ Sân bay Nội Bài về nội đô, nơi dự kiến đoàn xe của Tổng thống Trump sẽ đi qua. Ảnh: baophapluat

Phóng viên các cơ quan báo chí đã có mặt tại sân bay Nội Bài từ rất sớm. Ảnh Tiền Phong

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›