Ăn trứng kiến, một phụ nữ Quảng Ninh nguy kịch

10:36 - 05/04/2019

Vừa ăn trứng kiến được 1 tiếng, bà Trang bị mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Bệnh nhân sốc phản vệ nguy kịch sau ăn trứng kiến.


Trao đổi với phóng viên Vietnamnet, BS Bùi Cảnh Dương, BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Trang, 58 tuổi, được gia đình đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch, mạch nhanh khó bắt, huyết áp tụt, nổi đỏ toàn thân, khó thở.

Bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc phản vệ độ 3 do ăn trứng kiến. Gia đình cho biết, trước khi vào viện 1 tiếng, bà Trang có ăn trứng kiến tại nhà.

Xác định đây là trường hợp rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 – 2 ngày điều trị.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động, theo bác sĩ Dương, đối với các trường hợp người bệnh không được cấp cứu điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao.

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 – 2 ngày điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›