Ảnh hưởng bão số 12, Sân bay Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa

12:33 - 10/11/2020
Ảnh hưởng bão số 12, Sân bay Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa

(Dân sinh) - Do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão số 12, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, do vậy sân bay Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa từ 7 giờ đến 16 giờ ngày 10/11.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều ngày 9/11 đến 10/11, trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 50 – 100 mm, khu vực phía Đông từ 100 – 150 mm, có nơi trên 150 mm.

Trong 24 giờ tới, trên các sông, suối trong tỉnh Đắk Lắk có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Mực nước đỉnh lũ trên các trạm Thủy văn có khả năng đạt từ báo động I đến báo động II. Vì vậy cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các huyện: Cư M'gar, Buôn Đôn, Ea Súp, Lắk, Krông Na, Krông Bông, M'Drắk, Ea Kar, Krông Pắc, Cư Kuin và các vùng lân cận.

Do ảnh hưởng của bão số 12 Sân bay Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa - Ảnh 1.

Sân bay Buôn Ma Thuột

Để ứng phó với bão số 12, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại Buôn Ma Thuột cho biết, từ 7 giờ đến 16 giờ ngày 10/11, Sân bay Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa.

Theo đó, tất cả các chuyến bay cất, hạ cánh trong khoảng thời gian trên sẽ tạm dừng hoạt động. Đại diện Cảng vụ cũng cho biết, một số hãng sẽ chuyển giờ bay sau 16 giờ cùng ngày hoặc chuyển sang các ngày bay kế tiếp. Trường hợp hành khách không đồng ý chuyển đổi lịch bay thì hãng hoàn tiền vé theo quy định.

Những hành khách có vé trong khoảng thời gian này đổi giờ, ngày bay sẽ được miễn phí hoàn toàn. Hành khách chủ động liên hệ với phòng vé, đại lý hoặc tổng đài hỗ trợ khách hàng của từng hãng để đổi lịch trình phù hợp.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›