THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 06:24

Nghệ An: Voi rừng lại vào làng phá hoại mùa màng

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 3/11, tại thôn Bãi Đá, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn(Nghệ An), xuất hiện một đàn voi rừng bốn con. Đàn voi đã phá hoại nhiều cây cối và diện tích ngô của một số hộ gia đình.

 

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương và Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Anh Sơn đã có mặt, phối hợp cùng người dân địa phương dùng các biện pháp thủ công xua đuổi đàn voi trở lại rừng. Tuy nhiên, việc xua đuổi đàn voi gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp.

Theo nhiều người dân và cán bộ lâm nghiệp địa phương, có thể đàn voi rừng này ở trong vòng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát ra.

Những năm gần đây voi rừng xuất hiện rất nhiều lần phá hoại mùa màng của nông dân ở Nghệ An

Tại Nghệ An, không chỉ ở huyện Anh Sơn mà ở một số huyện khác như Con Cuông, Thanh Chương, Tương Dương đã từng xuất hiện voi rừng về phá hoại cây cối, hoa màu của người dân. Thời gian voi thường xuất hiện từ tháng 8-11 hàng năm.

Tỉnh Nghệ An cũng đã nhiều lần khuyến cáo người dân tại những địa phương  có nguy cơ voi rừng xuất hiện, cần phải cảnh giác, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân và gia đình, hàng xóm và xua đuổi đàn voi theo các biện pháp thủ công, truyền thống, tuyệt đối không được dùng hung khí, vũ khí tấn công voi rừng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh