Áo ấm cho trẻ em vùng cao đón tết

09:50 - 11/02/2018

Trẻ em ở các huyện vùng cao Hà Giang luôn thiếu thốn về quần áo ấm. Do vậy, cứ mỗi đợt đông về, rất nhiều các tổ chức, cá nhân lại tổ chức các đợt quyên góp áo ấm, sách vở, hỗ trợ các em.

Tết nguyên đán 2018 được dự báo sẽ diễn ra trong những ngày lạnh nhất lịch sử trở lại đây. So với phần lớn trẻ em mọi miền tổ quốc, những em bé vùng cao nói chung và các huyện vùng cao Hà Giang nói riêng sẽ phải đón tết giá buốt trong điều kiện khó khăn về trang phục. Nắm bắt được điều đó, rất nhiều các bạn trẻ đã tự mình đứng ra kêu gọi, ủng hộ, quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao tỉnh Hà Giang kịp đón tết. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” - một trong những truyền thống đẹp đẽ, đầy tính nhân văn của người Việt.

Hà Giang là một trong những tỉnh địa đầu, nằm ở vùng Đông Bắc tổ quốc, với 10 huyện, 1 thành phố. Do đặc điểm địa hình nên khí hậu ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ tại các huyện vùng cao, vùng sâu vào mùa đông chỉ khoảng từ 1 đến 3 độ. Có nơi, có thời điểm dưới âm độ. Hà Giang cũng là một trong những tỉnh miền núi khó khăn của cả nước. Phần lớn, trẻ em ở các huyện vùng cao ở đây luôn thiếu thốn về quần áo ấm. Do vậy, cứ mỗi đợt đông về, rất nhiều các tổ chức, cá nhân lại tổ chức các đợt quyên góp áo ấm, sách vở, hỗ trợ các em.

 

ảnh minh họa  

Từ cuối tháng 12 năm 2017 cho đến nay, rất nhiều sinh viên, các tình nguyện viên đã tổ chức các đợt quyên góp, kêu gọi người quyên góp trên khắp các tỉnh thành trong cả nước nhằm kêu gọi quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao Hà Giang đón Tết Nguyên đán năm 2018. Trên các diễn đàn facebook có rất nhiều nhóm thực hiện quyên góp như “Quyên góp quần áo từ thiện Hà Giang”, “Áo ấm cho em”, “Áo ấm cho trẻ em vùng cao”v.v.. trong đó có ghi rõ thông tin cụ thể của những người cần giúp đỡ, người tổ chức quyên góp, địa điểm, thời gian, địa chỉ quyên góp... Bất cứ ai cũng có thể tham gia nhóm và liên hệ trực tiếp tới các thành viên trong nhóm để góp phần chia sẻ giúp đỡ của mình tới trẻ em nghèo vùng cao.

Chị L, một trong những người kêu gọi quyên góp cho biết “suốt 2 tháng qua, chúng tôi đã quyên góp khoảng 50 tải quần áo, 45 thùng bánh kẹo các loại để ủng hộ các em, phần lớn chúng tôi kêu gọi các thành viên ở các tỉnh, kêu gọi sự giúp đỡ tình nguyện của các bạn tình nguyện viên, các bạn sinh viên trong và ngoài tỉnh. Chúng tôi đã thực hiện chương trình này được 2 năm và được rất nhiều người ủng hộ.”.

từ tấm lòng sẻ chia

Đến áo ấm cho mọi người

 

ảnh nhân vật cung cấp

Được biết, tỉnh Hà Giang đã có chỉ đạo về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, quyết tâm không để hộ dân nào vì nghèo, đói không được đón Tết.  Đảm bảo người dân có một cái tết ấm no, vui vẻ và an toàn. Bên cạnh đó, cũng triển khai công tác thăm hỏi, tặng quà, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh./.

Phương Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›