Áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại một xã biên giới tỉnh Đắk Lắk

16:49 - 21/07/2021
Áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại một xã biên giới tỉnh Đắk Lắk

(Dân sinh) - UBND huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo xã Ea Bung áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn xã biên giới này từ 2 giờ ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sáng ngày 21/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Phan Thanh Pha cho biết, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Văn bản 1181/UBND-VP về việc áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn xã Ea Bung để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó: Ông Phan Thanh Pha cho hay xã Ea Bung là một xã biên giới của huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk nhưng trong những ngày qua có rất đông người dân đi lao động, học tập ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam trở về khiến tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn xã đã ghi nhận một trường hợp cho kết quả dương tính bằng kỹ thuật Realtime PCR: Bệnh nhân N.V.T (sinh năm 2001), có hộ khẩu thường trú tại thôn 6 xã Ea Bung, đang là sinh viên Trường Trung cấp Đại Việt TP. Hồ Chí Minh. Ngày 15/7, T. đi test nhanh kháng nguyên COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), kết quả âm tính. Ngày 16/7, T. đi xe máy về huyện Ea Súp, khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Ea Bung và sau đó về nhà cách ly, không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 19/7, T. ra Trạm Y tế xã lấy test nhanh cho kết quả dương tính và gửi mẫu xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ngày 20/7, bệnh nhận được kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết của lực lượng chức năng, có hàng chục F1, F2 tại địa phương có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính này và bốn trường hợp test nhanh kháng nguyên dương tính.

Áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại một xã biên giới tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát tại xã Ea Bung

Vì vậy, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Ea Bung áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn xã Ea Bung kể từ 2 giờ ngày 21/7 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có văn bản mới.

Ủy ban nhân dân xã Ea Bung đã thành lập các chốt kiểm soát, cách ly, phong tỏa các thôn có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kể từ 0 giờ ngày 21/7 đến hết 3/8 trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk áp dụng Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng địa bàn xã biên giới Ea Bung, huyện Ea Súp áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›