THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:14

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone có màn hình tràn viền đầu tiên

Theo dự đoán mới nhất của chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPhone toàn màn hình đầu tiên vào năm 2024.

VTC đưa tin, theo dự đoán của ông Kuo, Apple sẽ giấu hết toàn bộ cụm loa ngoài, camera trước, cảm biến tiệm cận cùng cảm biến phục vụ nhận diện gương mặt bằng Face ID xuống dưới màn hình,hoặc xung quanh viền màn hình. Nhờ đó, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max ra mắt năm 2024 sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới với màn hình tràn viền đầu tiên.

Với camera selfie và Face ID ẩn dưới màn hình, iPhone 16 Pro sẽ có thiết kế toàn màn hình

Với camera selfie và Face ID ẩn dưới màn hình, iPhone 16 Pro sẽ có thiết kế toàn màn hình

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, Apple sẽ giải quyết vấn đề này bằng các thuật toán và AI, thay vì công nghệ ống kính hay cảm biến camera. Trong những năm gần đây, chất lượng ảnh chụp bằng smartphone ngày càng được cải thiện tốt hơn nhờ các thuật toán và quá trình xử lý kỹ thuật số.

Theo Kuo, điều kiện thiếu sáng là thứ ảnh hưởng tiêu cực nhất đối với chất lượng hình ảnh của camera trước, vì thế cần tới cả sức mạnh của chip xử lý tín hiệu hình ảnh lẫn các thuật toán xử lý hình ảnh kết hợp lại với nhau để biến mục tiêu này trở thành hiện thực, tức là chất lượng hình ảnh chụp bằng camera trước và khả năng nhận diện gương mặt bằng FaceID cao như tiêu chuẩn mà chính Apple đã đặt ra cho sản phẩm thương mại hóa của họ.

Bên cạnh đó cũng có thông tin, Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ (USPTO) đã chính thức cấp cho Apple bằng sáng chế loại bỏ phần ‘tai thỏ’ của iPhone và đặt lại hệ thống camera vào phía sau màn hình của điện thoại.

Nhiều người dùng chờ đợi Apple sẽ trang bị Touch ID trên iPhone vì họ gặp bất tiện trong việc mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, kể từ phiên bản iOS 15.4, Apple đã bổ sung tính năng cho phép Face ID có thể nhận diện và mở khóa mà không yêu cầu người dùng tháo khẩu trang.

Thông tin trên báo Tổ Quốc cho biết, nhiều người dùng iPhone đã phản ánh về một lỗi eSIM khiến cho iMessage và FaceTime ngừng hoạt động. Cách duy nhất để có thể khắc phục lỗi này là sử dụng một SIM vật lý để kích hoạt lại iMessage và FaceTime.

eSIM là một con chip được tích hợp trong bo mạch chủ của iPhone. Apple lần đầu tiên sử dụng eSIM trên iPhone khi ra mắt iPhone XR và XS vào năm 2018. eSIM đem lại nhiều lợi ích hơn SIM vật lý, như thiết lập dễ dàng hơn, có thể chuyển đổi qua nhà mạng khác và sử dụng hai số điện thoại cùng lúc bằng cách dùng cả eSIM và SIM vật lý. Với iPhone 13, Apple đã giúp người dùng có thể sử dụng hai số điện thoại mà chỉ cần eSIM.

Theo Gurman của Bloomberg, iPhone xuất hiện một lỗi khó chịu mà iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa một cách ngẫu nhiên, không có cách nào để kích hoạt lại. Giải pháp duy nhất là sử dụng một thẻ SIM vật lý mới để thay cho eSIM.

Apple đã không có cách nào để giải quyết lỗi liên quan đến eSIM này, và Gurman đã phải đến cửa hàng của nhà mạng T-Mobile để kích hoạt một chiếc SIM vật lý để khắc phục sự cố. Có nhiều người dùng khác tại Mỹ cũng gặp sự cố tương tự với các nhà mạng khác. Một người dùng cho biết có vẻ như lỗi eSIM liên quan đến bản cập nhật iOS 15.4.

Không riêng ở Mỹ, người dùng tại Ấn Độ, Anh và Ba Lan cũng gặp lỗi liên quan đến eSIM. Có một cách khác để khắc phục mà không cần sử dụng đến SIM vật lý, đó là hủy đăng ký eSIM trên iPhone và sau đó kích hoạt lại.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh