Apple đóng cửa hàng vì Covid-19, iPhone XS cũ liên tục giảm giá

13:52 - 20/06/2020
Apple đóng cửa hàng vì Covid-19, iPhone XS cũ liên tục giảm giá

Khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của Apple tại cửa hàng ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 19/6, Apple thông báo họ sẽ đóng cửa một số cửa hàng ở các tiểu bang Mỹ đang ghi nhận số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp Covid-19 tăng lên. Trong khi đó, tại Việt Nam, iPhone XS cũ liên tục giảm giá.

Báo Tin tức đưa tin, nhà sản xuất mẫu điện thoại iPhone đình đám cho biết họ sẽ đóng sáu cửa hàng bán lẻ của mình ở bang Arizona, cùng với hai cửa hàng ở Bắc Carolina và Florida và một ở Nam Carolina. Các cửa hàng này đều ở những bang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 gia tăng, mặc dù tình hình lây nhiễm đã giảm ở hầu hết các khu vực khác của nước Mỹ.

Apple đóng cửa hàng vì Covid-19, iPhone XS cũ liên tục giảm giá - Ảnh 1.

Khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của Apple tại cửa hàng ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố của mình, Apple cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hãng đã thận trọng theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Hãng “Táo khuyết” cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ nhân công và khách hàng của họ sẽ có thể quay lại càng sớm càng tốt.

Kể từ tháng 3, 458 cửa hàng của Apple bên ngoài Trung Quốc đã lần lượt bị đóng cửa tạm thời nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đây là lần đầu Apple ra quyết định đóng cửa hàng trên diện rộng, kể cả ở Mỹ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh trực tuyến của Apple Store Online vẫn được duy trì bình thường.

Vào tháng trước, Apple đã bắt đầu mở lại các địa điểm tại quê nhà khi các lệnh giãn cách xã hội và hạn chế đi lại được nới lỏng. Tuy nhiên, ngoài lý do dịch bệnh, hiện một số cửa hàng của “Táo khuyết” đã phải gia cố hoặc đóng cửa do tình trạng bất ổn vì biểu tình tại Mỹ trong vài tuần qua.

Apple cho hay các cửa hàng của họ sẽ triển khai các quy định làm việc mới khi mở cửa trở lại, bao gồm việc giới hạn số lượng khách hàng có thể vào cùng một thời điểm. Điều này đồng nghĩa những người thường ghé vào để nhờ sự trợ giúp từ "Genius Bar" (trạm hỗ trợ công nghệ) có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn trước đây.

Theo Zing đưa tin, tại Việt Nam, iPhone XS qua sử dụng liên tục được các cửa hàng giảm giá trong thời gian gần đây. Hiện tại, một cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) đang chào bán iPhone XS giá 10,6 triệu đồng cho bản 64 GB. Mức giá này thấp hơn khoảng 1 triệu đồng so với đầu năm.

Chủ cửa hàng cho biết, đây là máy cũ 95%, trầy xước khá nhiều. Nếu khách hàng muốn mua sản phẩm ít bị trầy xước, ngoại hình đẹp 99%, phải trả thêm 400.000 đồng.

Bên cạnh bản 64 GB, các cửa hàng còn chào bán iPhone XS 256 GB qua sử dụng giá từ 12 triệu đồng. Thiết bị có chênh lệch về giá giữa các phiên bản màu sắc. Cụ thể, bản màu vàng có giá cao hơn 500.000 đồng so với màu đen.

iPhone XS ra mắt vào năm 2018. Tuy không có nhiều khác biệt về thiết kế so với iPhone X nhưng iPhone XS được trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn và thời gian cập nhật phần mềm có thể từ 3-4 năm nữa. Thiết bị sở hữu màn hình 5,8 inch, camera kép 12 MP, chip Apple A12 và RAM 4 GB.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›