CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 07:37

Argentina và Bồ Đào Nha hẹn gặp nhau chung kết Futsal World Cup

Rạng sáng 1/10, đội tuyển Futsal Bồ Đào Nha đã vượt qua Futsal Kazakhstan trên loạt chấm luân lưu để ghi tên vào chung kết gặp đương kim vô địch Argentina, tại FIFA Futsal World Cup 2021.

Bước vào trận đấu, Đào Nha được đánh giá cao hơn Kazakhstan, nhưng Kazakhstan cho thấy họ là đối thủ không dể bị đánh bại. Bồ Đào Nha chỉ vươn lên dẫn trước ở phút thứ 23. Tuy nhiên phút 39,Dauren Nurgozhin đã gỡ hòa 1-1 cho Kazakhstan..

Tỷ số này khiến hai đội phải phân định thắng thua trong hiệp phụ. Trong lúc Kazakhstan là những người vươn lên dẫn trước nhưng kịch bản gay cấn chưa dừng lại, bởi trong phút cuối cùng của hiệp phụ, Bồ Đào Nha lại cân bằng tỷ số 2-2.

Loạt luân lưu may rủi được sử dụng đến khi Bồ Đào Nha được hưởng lợi thế ngay cú đá đầu tiên, Junior bên phía Kazakhstan đá hỏng. Trong khi đó, Bồ Đào Nha thực hiện thành công hai cú đá liên tiếp trước khi Varela sút hỏng ở loạt thứ 3.

Hai đội về lại vạch xuất phát thì bước sang loạt đá thứ 5, Kazakhstan đã thực hiện hỏng, qua đó trao tấm vé vào chung kết cho Bồ Đào Nha.

Trận chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 giữa đương kim vô địch Argentina và Bồ Đào Nha nay sẽ diễn ra vào ngày 4/10.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh