THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 02:55

"Arianna Huffington - Bà hoàng truyền thông và chuyên gia chăm sóc sức khỏe"

Là người nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng không ai có thể phủ nhận Arianna Huffington là một trong những nhà lãnh đạo kinh doanh nổi bật nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông.

Tình yêu với báo chí, truyền thông của Huffington được khơi nguồn từ người cha khi xưa từng thành lập, vật lộn điều hành nhiều tờ báo nhỏ, nhưng đều thất bại. Bản thân Arianna Huffington khi quyết định thành lập thành lập tờ báo điện tử của riêng mình ở tuổi 54, bà cũng vừa trải qua các thất bại thảm hại trước công chúng: thua cuộc trong cuộc bầu cử thống đốc bang California, ly hôn, mất đi cha mẹ và người bạn tâm giao Bernard Levin.  

Tuy nhiên, kinh nghiệm rút ra từ sự nghiệp của cha, của chính bản thân, cũng như sự nhạy bén, danh tiếng được tạo dựng qua thời gian đã giúp Arianna Huffington vượt qua mọi trở ngại, biến trang web The Huffington Post thường được gọi tắt là HuffPost phát triển trở thành tờ báo điện tử đầu tiên tại Mỹ có lượng truy cập vượt qua cả The New York Times và giành được giải thưởng Pulitzer. 

Từ một tờ báo điện tử có khoản đầu tư chỉ hơn 1 triệu đô la vào năm 2003, vào năm 2011 bà đã bán HuffPost cho AOL với giá hơn 300 triệu đô la. Arianna Huffington sau đó vẫn tiếp tục đóng góp sức lực quan trọng cho sự phát triển của HuffPost với vai trò Chủ tịch HĐQT và Tổng biên tập của tờ báo điện tử hàng đầu này.

Năm 2016, chứng kiến hàng triệu người phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tâm thần liên quan căng thẳng, Huffington tiếp tục thành lập Thrive Global, một công ty khởi nghiệp về công nghệ và chăm sóc sức khỏe, nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng và bùng phát dịch bệnh. Giống như HuffPost, Thrive Global dưới sự lãnh đạo của Huffington đã có sự phát triển vượt bậc kể từ khi thành lập đến nay.

Mặc dù là tác giả của hơn chục cuốn sách, trong đó có nhiều cuốn sách bán chạy, tuy nhiên Arianna Huffington chưa từng viết một cuốn tiểu sử nào về bản thân mình. “Arianna Huffington - Bà hoàng truyền thông và chuyên gia chăm sóc sức khỏe” là cuốn tiểu sử về cuộc đời bà được viết bởi nhà báo Leah McGrath Goodman từng viết nhiều bài báo đạt giải thưởng về tài chính cho các tờ báo lớn tại Mỹ và Anh quốc.

Arianna Huffington 2

Được viết dựa trên các cuộc phỏng vấn và nghiên cứu toàn diện về cuộc đời và sự nghiệp phi thường của Arianna Huffington, “Arianna Huffington - Bà hoàng truyền thông và chuyên gia chăm sóc sức khỏe” sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quan về cuộc đời và sự nghiệp của Huffington. Cuốn sách ghi lại hành trình phát triển của bà từ những ngày đầu khốn khó tại Athens đến khi bà trở thành một trong những người phụ nữ nổi trội và quyền lực nhất trong giới truyền thông.

Tác giả cuốn sách “Arianna Huffington - Bà hoàng truyền thông và chuyên gia chăm sóc sức khỏe” là Leah McGrath Goodman. Cô là một nhà báo điều tra, tác giả và diễn giả của nhiều bài viết từng đoạt giải thưởng về chủ đề tài chính tại Mỹ và Anh quốc. Cô viết cho nhiều tờ báo danh tiếng như CNN / Fortune, Bloomberg, Marie Claire, tạp chí Forbes, Financial Times, Barron’s, The Wall Street Journal, và Dow Jones Newswires. Cô là biên tập viên tài chính cho Newsweek và lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Tạp chí Quốc gia.

Khánh Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh