Australia sẽ đào tạo phi công cho Việt Nam

21:33 - 16/12/2015

Hợp đồng thương mại đầu tiên về việc đào tạo phi công của Việt Nam tại Australia vừa được Học viện Phi công - Hàng không Australia (AAPA) và Trung tâm Đào tạo bay Việt ký kết ngày16/12.

 

Đây là hợp đồng thương mại đầu tiên được ký kết để triển khai đào tạo cho các học viên phi công của Việt Nam tại Australia.
Đại sứ Australia Hugh Borrowman cho biết: “Mô hình hợp tác này là một ví dụ điển hình về nỗ lực của Australia trên lĩnh vực ngoại giao kinh tế nhằm đạt được kết quả thương mại, vì lợi ích của cả hai nước Australia và Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng các học viên phi công Việt Nam, khi đến Australia, ngoài việc học các kỹ thuật vận hành và điều khiển phi cơ, cũng sẽ học cách làm việc trong môi trường hàng không chuyên nghiệp vốn rất khác biệt với bối cảnh hàng không chung”.

Quang cảnh Lễ ký kết Hợp đồng Thương mại giữa Học viện Phi công - Hàng không Australia (AAPA) và Trung tâm Đào tạo Bay Việt (Cục Hàng không dân dụng Việt Nam)

Ngành công nghiệp hàng không ở Việt Nam có những bước phát triển đầy ấn tượng trong thời gian qua, với các hãng hàng không trong nước không ngừng nhanh chóng mở rộng mạng lưới và đầu tư trang bị các đội tàu bay hiện đại. Quá trình phát triển của ngành cũng tạo ra áp lực rất lớn cho các sân bay, hạ tầng kiểm soát không lưu và lực lượng lao động hàng không có trình độ cao.

Kỷ lục đáng khâm phục về an toàn hàng không của Australia, cũng như các thế mạnh của Australia trên lĩnh vực đào tạo phi công, thiết kế, nghiên cứu phát triển, quy hoạch tổng thể, chế tạo máy, xây dựng và công nghệ thông tin đã đóng góp rất nhiều vào thành công của việc xây dựng các sân bay cùng các thành phố lớn ở Australia và trên toàn thế giới. Kinh nghiệm của Australia đã được áp dụng trên nhiều sân bay và thành phố lớn như tại London, Los Angeles, Hongkong và Dubai.
Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng cho biết, Học viện Phi công - Hàng không Australia (AAPA) đã được Trung tâm Đào tạo Bay Boeing chọn lựa làm đối tác toàn cầu về đào tạo phi công. AAPA chỉ thực hiện đào tạo phi công cho các hãng hàng không và vì vậy tất cả các chương trình đào tạo đều dựa trên tiêu chuẩn hàng không.
AAPA cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam Airlines và Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam trong việc đào tạo phi công chuyên nghiệp và chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của cả CAAV và CASA.
Thông qua việc chuyển giao một số kinh nghiệm cho phía Việt Nam, Australia có thể giúp Việt Nam tăng cường an toàn hàng không, cũng như tính năng suất và hiệu quả của ngành công nghiệp này.

Thanh Nhung /Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›