THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 05:57

Australia sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 1/2022

Hôm nay (5/12), Cơ quan Quản lý Y tế Australia đã phê duyệt tạm thời sử dụng vaccine của Hãng dược phẩm Mỹ cho đối tượng trẻ em từ 5 - 11 tuổi.

Theo vov, Bộ trưởng Y tế Australia Grey Hunt cho biết, việc triển khai tiêm chủng vaccine của Pfizer cho trẻ em có thể bắt đầu từ ngày 10/1/2022.

 Australia sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 1/2022 (Ảnh minh họa)

Australia sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 1/2022 (Ảnh minh họa)

Ông cũng khẳng định Cơ quan Quản lý Y tế Australia đã tiến hành đánh giá cẩn thận và kỹ lưỡng các dữ liệu an toàn trong việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em. Việc sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em vẫn cần được sự chấp thuận của Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Australia về Tiêm chủng (ATAGI). Sau khi được phê duyệt, khoảng 2,3 triệu trẻ em nước này trong độ tuổi từ 5 đến 11 sẽ được tiếp cận với vaccine.

Baotintuc đưa tin, Cơ quan Quản lý dược phẩm Australia (TGA), trẻ trong độ tuổi này sẽ được tiêm vaccine với liều lượng ít hơn so với những người trên 12 tuổi. Người đứng đầu TGA, ông John Skerritt bày tỏ tin tưởng đối với hiệu quả và độ an toàn của vaccine đã được thử nghiệm lâm sàng rộng rãi. 

Tính đến nay, khoảng 93% những người trên 16 tuổi ở Australia đã được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, và 88% dân số nước này đã tiêm 2 mũi.

Tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho trẻ em tại Australia cũng ở là một trong những quốc gia đạt mức cao nhất trên thế giới, với 95% trẻ 5 tuổi đã được tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19.

Tháng 10 vừa qua, quốc gia châu Đại Dương này cũng đã thông qua việc tiêm mũi tăng cường, theo đó khuyến khích người dân đi tiêm mũi thứ ba sau khi tiêm mũi thứ hai 6 tháng.

THÀNH NAM (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh