Ba cá nhân thuộc Hiệp hội CNCF vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

19:56 - 08/11/2019
Ba cá nhân thuộc Hiệp hội CNCF vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Mạnh Cường trao thư và hoa chúc mừng của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đến Hiệp hội.

(Dân sinh) - Ngày 8/11, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Mạnh Cường thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao thư chúc mừng Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) và tặng bằng khen của Bộ trưởng cho 03 cá nhân thuộc Hiệp hội này.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children's Foundation. Chiều ngày 08/11 tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) bà Helen Christina Pistoian - Tổng Giám đốc điều hành CNCF, bà Sơn Thu Trinh - Giám đốc điều hành Văn phòng Dự án tại TP. Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Văn phòng Dự án tại TP. Hồ Chí Minh vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vì đã đạt nhiều thành tích trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam. Tập thể CNCF cũng nhận được thư chúc mừng từ Bộ trưởng.

Ba cá nhân thuộc Hiệp hội CNCF vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung - Ảnh 1.

Ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP. Hồ Chí Minh đọc Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Tham dự buổi lễ quan trọng này có Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Cường, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP. Hồ Chí Minh, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

30 năm kể từ khi thành lập, Hiệp hội CNCF tại Việt Nam đã thực hiện các dự án trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: hỗ trợ y tế; hỗ trợ giáo dục; hỗ trợ trẻ em và gia đình trong trường hợp khẩn cấp; hỗ trợ mái ấm cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn; cung cấp hệ thống nước sạch; xây dựng trường học và trạm y tế; và hỗ trợ vốn cho gia đình nghèo.

Ba cá nhân thuộc Hiệp hội CNCF vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung - Ảnh 2.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Mạnh Cường thừa ủy quyền tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho bà Helen Christina Pistoian - Tổng Giám đốc điều hành CNCF.

Tính đến tháng 06/2019, Hiệp hội đã triển khai trên 150 dự án và chương trình với tổng số tiền tài trợ không hoàn lại là gần 25 triệu USD và giúp đỡ cho hơn 900.000 đối tượng thụ hưởng trực tiếp và hỗ trợ trên 2 triệu trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi từ các dự án của CNCF, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Mạnh Cường thừa ủy quyền tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho bà Sơn Thu Trinh - Giám đốc điều hành Văn phòng Dự án tại TP. Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Văn phòng Dự án tại TP. Hồ Chí Minh

Nổi bật trong hoạt động hỗ trợ của CNCF là những dự án về giáo dục, trong đó phải kể đến Trường Tiểu học Ánh Sáng, được thành lập vào năm 1991 và là một trong hai dự án đầu tiên của CNCF tại Việt Nam. Đúng như tên giáo dục, dự án đã mang lại "ánh sáng" hy vọng, mang lại cơ hội học tập cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Ngoài dự án trường tiểu học Ánh Sáng, CNCF còn có những dự án hỗ trợ giáo dục khác như là xây dựng lớp học, bếp ăn cho trường mầm non, trường tiểu học tại các ấp, xã của các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Lâm Đồng…

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›