“Ba đưa tiền cho mẹ mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!”

14:41 - 03/09/2020
 “Ba đưa tiền cho mẹ mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!”

“Ba đưa tiền cho mẹ mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!”.

(Dân sinh) - Tiết lộ tại "Điều con muốn nói", bé Vy Anh cho biết: “Mẹ ở nhà nội trợ, ba đi làm suốt ngày. Ba mỗi ngày đưa tiền cho mẹ nhưng không có một lời yêu thương nào với mẹ thì dù có đưa tiền cũng vậy thôi!”.

 Cô bé 13 tuổi Vy Anh tâm sự: “Trước đây, con vô tư, làm gì con cũng không suy nghĩ thấu đáo. Con từng lì lợm, khó bảo và ngông cuồng. Đến hôm nay, nhìn lại tất cả mọi chuyện, con muốn nói lời xin lỗi với mẹ”. 

Vy Anh tiếp tục xin lỗi mẹ vì không biết căn bệnh mẹ mắc phải. Mẹ em thường xuyên đau lưng và chân do chứng thoái vị đĩa đệm, phải dùng nhiều thuốc. Mẹ em từng trầm cảm sau sinh, căn bệnh đó vẫn diễn tiến ở hiện tại. “Mẹ thường cư xử rất lạ nhưng con không biết tại sao. Một ngày, mẹ ngồi tâm sự, con mới biết mẹ bệnh rất nhiều. Đến bây giờ, mẹ vẫn phải uống thuốc an thần, thuốc động kinh, nhìn cảnh mẹ cố nuốt những viên thuốc đó, con rất thương mẹ. Con trách bản thân không được trưởng thành như các bạn để hiểu mẹ sớm hơn”, Vy Anh hối hận kể. 

 “Ba đưa tiền cho mẹ mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - Ảnh 1.

Vy Anh tiếp tục xin lỗi mẹ vì không biết căn bệnh mẹ mắc phải.

Nói về ba, Vy Anh kể: “Mẹ ở nhà nội trợ, ba đi làm suốt ngày. Ba mỗi ngày đưa tiền cho mẹ nhưng không có một lời yêu thương nào với mẹ thì dù có đưa tiền cũng vậy thôi!”. Tuy vậy, bản thân Vy Anh rất thương ba vì thấy ông vất vả kiếm tiền. Em biết ông thể hiện tình cảm bằng hành động chứ không phải qua lời nói. Ba ít khi bộc lộ cảm xúc, Vy Anh quấn quít ba vì muốn hiểu ba nhiều hơn.

Tuy nhiên, cô bé không giấu được nỗi buồn vì cảm thấy ba mẹ thiên vị tình cảm đối với 3 người con: “Con cảm thấy bị bỏ rơi, không quan trọng trong gia đình. Mẹ thương chị gái, ba thì thương em trai. Mỗi khi con than mệt vì học nhiều, mẹ không hiểu, con rất chạnh lòng”. Vy Anh thổ lộ cần sự yêu thương, chia sẻ từ ba mẹ nhưng không ai hiểu em, mọi người mang áp lực xã hội đè nặng lên em.

 “Ba đưa tiền cho mẹ mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - Ảnh 2.

Chị Kim Ngân khi nghe con gái chủ động nói lời xin lỗi đã bật khóc vì xúc động.

Chị Kim Ngân khi nghe con gái chủ động nói lời xin lỗi đã bật khóc vì xúc động. Chị kể bản thân vốn cầu toàn nên thường la con gái. Chị mong và đặt nhiều kỳ vọng vào Vy Anh, vô tình khiến con gái áp lực. Chồng hơn chị 18 tuổi, khoảng cách tuổi tác cách biệt khiến cả hai khó khăn khi thổ lộ tình cảm. Ngoài ra, anh nặng tính gia trưởng, ít lắng nghe mà luôn áp đặt con cái phải nghe lời nên gia đình đôi lúc có cãi vã lớn tiếng. “Trước đây, tôi hay la Vy Anh nhưng sau này suy nghĩ lai, tôi dần thay đổi. Là người phụ nữ trong gia đình, nhìn con cái lớn hơn mỗi ngày, tôi biết bản thân phải cố gắng hiểu con và thay đổi”, chị Kim Ngân cho biết Vy Anh thích nhảy, tương lai khi con chọn ngành nghề nào chị cũng sẽ luôn ủng hộ con gái.

MC Ốc Thanh Vân động viên chỉ cần Vy Anh nhận ra lỗi sai của bản thân và nói lời xin lỗi với ba mẹ là đáng quý: “Khoảng cách tuổi tác trong gia đình giữa ba và Vy Anh lớn. Người đàn ông bươn chải kiếm tiền mỗi ngày để nuôi gia đình, chăm sóc 3 người con sẽ rất áp lực. Mà trẻ con luôn nhìn sự việc qua lăng kính phóng đại, chỉ cần thiếu sự quan tâm đã nghĩ gia đình không thương mình.

 “Ba đưa tiền cho mẹ mỗi ngày nhưng không nói lời yêu thương nào!” - Ảnh 3.

MC Ốc Thanh Vân động viên chỉ cần Vy Anh nhận ra lỗi sai của bản thân và nói lời xin lỗi với ba mẹ là đáng quý.

Vy Anh hãy nhìn mọi chuyện lạc quan hơn. Dù thế nào, giá trị gia đình sẽ mãi không thay đổi. Ba dù không thể hiện tình cảm nhưng vẫn sẽ luôn yêu thương, làm mọi thứ tốt nhất cho con. Mẹ cũng có những khó khăn riêng nhưng vẫn luôn nỗ lực, cố gắng xây dựng, duy trì gia đình. Nếu tất cả mọi người cùng kết nối, ba bớt một chút khó khăn, mẹ sẽ hạnh phúc hơn. Cô hy vọng rằng gia đình sẽ có thật nhiều thời gian để hiểu nhau hơn”. Ốc Thanh Vân nói.

Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai cho rằng khoảng cách tuổi tác của ba mẹ với con có chênh lệch nhưng trong gia đình, người vợ trở thành sứ giả và là cầu nối cho ba với các con. Mẹ Kim Ngân đã nỗ lực trong việc giúp hai cha con hiểu nhau. Để duy trì một mái ấm bền vững, ba mẹ - con cái luôn phải cam kết tự điều chỉnh, để con biết rằng ba mẹ mãi là ngôi sao sáng trong lòng các con và là người yêu thương các con nhất.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›