THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 01:17

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch Covid-19 ở Bắc Ninh

(Dân sinh) - Phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít, làm việc liên tục nhiều giờ dưới trời nắng nóng khiến 3 nữ nhân viên y tế ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) kiệt sức, ngất xỉu.
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch Covid-19 ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Nữ nhân viên y tế Nguyễn Thị Huế mệt lả, kiệt sức được đồng nghiệp giúp cởi bỏ bộ quần áo bảo hộ.

Trưa 12/5, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, mới đây, 3 nữ nhân viên y tế tham gia chống dịch trên địa bàn bị ngất do kiệt sức.

Theo ông Đương, những ngày qua thời tiết nắng nóng, các nhân viên y tế phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày để lấy mẫu xét nghiệm. Công việc quá tải khiến 3 nữ nhân viên y tế bị ngất xỉu trong lúc làm việc.

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch Covid-19 ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Điều dưỡng Đỗ Thị Thủy (cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Ninh Xá) ngất xỉu do làm việc quá sức..

Các nhân viên y tế này gồm: Chị Nguyễn Thị Huế, Lê Thị Trâm, Đỗ Thị Thu Thủy. Họ là các y tá, bác sĩ tự nguyện về vùng dịch tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các xã Ninh Xá, Xuân Lâm, Mão Điền (huyện Thuận Thành).

"Bản thân tôi khi mặc bộ đồ bảo hộ cùng đoàn công tác đi chống dịch ở xã Mão Điền, chỉ khoảng nửa giờ mà mồ hôi ướt đẫm. Đằng này, các nhân viên y tế phải mặc cả ngày, họ làm việc liên tục không ngừng nghỉ, bị ngất do kiệt sức là điều không tránh khỏi", ông Đương nói và cho biết lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên kịp thời đối với các nữ nhân viên y tế.

Thông tin từ báo Dân Trí cho biết, theo vị lãnh đạo huyện Thuận Thành, trong đợt dịch này, rất nhiều cán bộ, y bác sĩ tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống COVID-19. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch đều xác định sẵn sàng cống hiến, hy sinh, coi "chống dịch như chống giặc".

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch Covid-19 ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Nữ nhân viên y tế Lê Thị Trâm - Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành bị ngất sau nhiều ngày liên tục tham gia chống dịch ở ổ dịch xã Mão Điền.

Ông Đương cho biết, từ khi địa bàn ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, ông cũng chưa được về nhà và gần như không ngủ để theo sát tình hình, có những chỉ đạo kịp thời phòng chống dịch.

"Từ chiều tối 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh triệu tập cuộc họp khẩn, kết thúc khoảng 21h30, lúc đó tôi mới ăn tạm bữa tối rồi cùng lực lượng chức năng tham gia chống dịch. Từ hôm đó đến nay, tôi cũng chưa được về nhà. Tôi và các anh em làm việc thâu đêm, gần như không ngủ, mỗi đêm chỉ chợp mắt khoảng 1 tiếng. Đêm qua là lần đầu tiên tôi ngủ được 3 tiếng đồng hồ", vị lãnh đạo huyện Thuận Thành nói.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến sáng 12/5, toàn tỉnh có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Thuận Thành có tới 109 trường hợp được phát hiện chỉ trong vòng 1 tuần.

Hoa Hạ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh