CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:16

Các khách sạn ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng "cháy" phòng

Từ đầu năm 2017 đến nay, du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đã có sự tăng trưởng vượt bậc so với năm 2016

 

Du khách tắm biển tại Vũng Tàu

 

          Chỉ trong dịp hè năm 2017, theo thống kê mức tăng trưởng về lượng khách và doanh thu tại các doanh nghiệp du lịch từ 10 đến 30% so với năm 2016. Lượng khách du lịch đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu quá đông, nhất là những ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ đã gây ra những khó khăn như thiếu phòng, thiếu nơi vui chơi, ăn uống... Đặc biệt tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra trên tuyến đường quốc lộ 51 từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Vũng Tàu.

         Làng bè- điểm du lịch mới ở BR-VT

Từ đầu tháng 6/2017 đến nay lượng khách đạt được ở các khách sạn Vũng Tàu đã tăng lên khoảng 20%, nhiều khách sạn có uy tín luôn trong tình trạng cháy phòng nên phải từ chối nhận khách.

 

Xây thêm khách sạn, nhà nghỉ là giải pháp quan trọng

Để duy trì được điều này, ngoài việc đầu tư tăng thêm phòng nghỉ, tỉnh Bà Rại- Vũng Tàu tiếp tục tạo thêm các sản phẩm du lịch mới, làm sạch bờ biển, tạo môi trường sạch đẹp cho du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, tỉnh này cũng xây dựng chính sách khuyến khích, ưu đãi trong thu hút đầu tư du lịch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án du lịch, nhất là những dự án phức hợp, thể thao, giải trí, điều dưỡng; hoàn thành quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2020, tầm nhìn đến 2030; tăng cường xúc tiến, quảng bá, liên kết du lịch vùng, miền...

NGỌC THIỆN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh