THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 09:01

Bà Rịa - Vũng Tàu bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng tiếp công dân tỉnh

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Trưởng phòng Tiếp công dân thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, ngụ phường 4, TP Vũng Tàu) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Văn Tuấn nguyên là Trưởng phòng Tiếp công dân thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo cơ quan điều tra, chiều ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, thư ký TAND TP Vũng Tàu đến nhà ông Nguyễn Văn Tuấn tại số 128 đường Lê Hồng Phong để giao các văn bản của TAND TP Vũng Tàu cho vợ chồng ông. 

Tuy nhiên, vừa thấy bà Ngọc, ông Tuấn liên tục chửi mắng, nói lời xúc phạm và cả những người đang làm việc tại TAND TP. Vũng Tàu. Ông này cũng không nhận các văn bản do thư ký tòa án đưa đến. 

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. (Ảnh: CACC).

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. (Ảnh: CACC).

Bà Ngọc thông báo nếu ông Tuấn không nhận sẽ lập biên bản về việc không nhận các văn bản của TAND TP Vũng Tàu, và sẽ niêm yết các văn bản này ở trước nhà ông Tuấn, đồng thời lập biên bản về việc niêm yết văn bản, trước sự chứng kiến của bà tổ trưởng tổ dân phố. 

Sau khi dán niêm yết xong, bà Ngọc đi về thì ông Tuấn chạy theo chửi mắng. Chưa hết, ông này còn lao đến dùng tay tát bà Ngọc. Ông Tuấn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc quay lại xé bỏ các văn bản đã dán. 

Lúc này, vợ ông Tuấn là bà Trương Thị Nguyệt Lãng đi xe đạp đến can ngăn, nhưng ông Tuấn vẫn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc thực hiện yêu cầu. Do bị tấn công và lo sợ vì bị ông Tuấn dồn ép liên tục nên bà Ngọc đã quay lại gỡ các văn bản của Toà án TP. Vũng Tàu vừa niêm yết trước cửa nhà ông Tuấn.

Xét thấy hành vi trên của Nguyễn Văn Tuấn có dấu hiệu cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ", quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ đối tượng Nguyễn văn Tuấn, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Tháng 10/2011, Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Văn Tuấn về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Sau đó, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt ông Tuấn 4 năm tù về tội danh này.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh