THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:32

Bà Rịa – Vũng Tàu đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản 7147/UBND-VP gửi Thủ tướng Chính Phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 trong tháng 7 tới, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không dùng quỹ vaccine của Việt Nam và ngân sách.

Với mong muốn sớm có vaccine để tiêm cho cộng đồng trong tỉnh và bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh được liên tục, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh được phối hợp với các đơn vị được Chính phủ cho phép cùng triển khai chương trình xã hội hóa.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào các chương trình xã hội hóa để có thể hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vaccine tiêm cho người dân. Theo đó, các doanh nghiệp của tỉnh sẽ chi trả tiền mua vaccine theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, phần còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ; đồng thời cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật.

Trên cơ sở đó, Bà Rịa – Vũng Tàu kính đề nghị Chính phủ cho phép đăng ký mua với số lượng 1,5 triệu liều trong tháng 7, tỉnh cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật. Hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang triển khai việc đăng ký mua vaccine của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh