THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 04:23

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phấn đấu hoàn thành vượt mức 36 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội

(Dân sinh) - Chiều 29/12, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023, hưởng ứng và phát động phong trào “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí".

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ cho biết, phong trào thi đua là động lực quan trọng, khơi dậy, động viên, phát huy tối đa sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

Năm 2022, các hoạt động giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục, đào tạo tiếp tục được nâng cao, nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội gắn với ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo được quan tâm phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện, chính sách đối với người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm, chăm lo, đặc biệt chúng ta rất vui mừng khi tỉnh đã đạt mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia; công tác cải cách hành chính được đặc biệt quan tâm và tập trung chỉ đạo quyết liệt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và bảo đảm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Điểm nổi bật nữa đó là các công trình trọng điểm được thúc đẩy, tạo bước đột phá lớn trong năm 2022 như: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được triển khai tích cực, phấn đấu khởi công vào ngày 30 tháng 4 năm 2023; tỉnh cũng đã khởi công Cầu Phước An, đưa vào hoạt động Chi cục Kiểm định Hải quan tại khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải, đang chuẩn bị các thủ tục đầu tư Đường vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tuyến giao thông kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu từ nút giao Quốc lộ 56, thành phố Bà Rịa đến Vòng xoay 51B, C tại thành phố Vũng Tàu, Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao Huân chương Lao động cho các tập thể.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao Huân chương Lao động cho các tập thể.

Đạt được những kết quả này không thể không nhắc đến vai trò của các phong trào thi đua, là động lực quan trọng, khơi dậy, động viên, phát huy tối đa sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, có thể kể đến như các phòng trào: “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2022-2027 phong trào “Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025 phong trào thi đua “Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh” năm 2022, phong trào thi đua “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025”. Các sở, ngành, địa phương ngay từ đầu năm cũng đã phát động thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, yêu cầu phát triển của từng sở, ngành, địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao Huân chương Lao động hạng Nhất đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao Huân chương Lao động hạng Nhất đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động; phấn đấu hoàn thành vượt mức 36 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông trao Cờ thi đua của Chính phủ đến các tập thể.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông trao Cờ thi đua của Chính phủ đến các tập thể.

Năm 2023 và những năm tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi phát động phong trào thi đua yêu nước của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Theo đánh giá của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh ngày càng thiết thực, sâu sát vào đời sống thực tiễn với những mô hình sinh động, hiệu quả rộng. Qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến được Thủ tướng, Chính phủ khen thưởng, tôn vinh và nhiều mô hình mới, cách làm hay được truyên truyền, nhân rộng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Hải khen tặng 10 công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Hải khen tặng 10 công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022.

Từ các phong trào thi đua sôi nổi đã ghi nhận ngày càng nhiều tấm gương, nghĩa cử cao đẹp trong đời sống xã hội. Điển hình như tấm gương anh Nguyễn Văn Quốc (tổ 8, KP.Long Liên, TT. Long Điền) được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng đột xuất về thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước trên địa bàn xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Ông Trần Lộc (ấp 5, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) được khen thưởng về thành tích hộ nông dân có mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, ổn định, giúp đỡ nhiều hộ nông dân giảm nghèo và tạo việc làm cho nhiều người lao động. Bà Nguyễn Nam Phương - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và công tác từ thiện xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, đây là năm thứ hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lựa chọn, xét tặng danh hiệu “Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” để tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Võ Thị Hữu (huyện Côn Đảo).

Trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho 28 tập thể và 40 cá nhân; vinh danh 10 cá nhân được tặng danh hiệu “Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2022.

 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh