THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 06:41

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tư vấn việc làm và đào tạo nghề cho hơn 106.000 lượt người

(Dân sinh) - Ông Phạm Quang Việt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong năm 2020, Trung tâm đã tư vấn việc làm, học nghề và chính sách chế độ lao động cho 106.922 lượt người.

Theo ông Việt, để đạt được kết quả như vậy trong năm 2020, Trung tâm đã không ngừng cải tiến các phương thức tư vấn. Đặc biệt trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm đã chuyển từ tư vấn trực tiếp qua hình thức tư vấn trên công cụ online. Tăng cường truyền tải thông tin với các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

"Trung tâm luôn luôn chú trọng việc kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn, luôn giới thiệu những người có tay nghề phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, vì vậy những lao động được giới thiệu việc làm đều đảm bảo các yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng", ông Việt thông tin thêm.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tư vấn việc làm và đào tạo nghề cho hơn 106.000 lượt  - Ảnh 1.

Trung tâm Dich vụ việc làm Bà Rịa - Vũng Tàu tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Cũng theo ông Việt, trong năm 2020, Trung tâm tăng cường tổ chức liên kết đào tạo với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bản tỉnh để đào tạo một số ngành nghề như: Chống ăn mòn, kỹ thuật giàn giáo, vận hành máy nén khí và thiết bị lạnh, cắt tóc…Đồng thời mở rộng chiêu sinh huấn luyện ATLĐ, VSLĐ trong toàn tỉnh. Kết quả đã đã đào tạo nghề cho 862 người, đạt 144% kế hoạch năm.

Trong năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ tiếp tục chú trọng giới thiệu việc làm tại chỗ cho 1.800 lượt người. Liên hệ với các đối tác để nắm bắt nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề và huấn luyện ATLĐ cho công nhân trong và ngoài tỉnh.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh