THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 08:46

Bắc Á Bank: Thu nhập trung bình vẫn có thể sở hữu xế hộp

(Dân sinh) - Vay tiền để mua nhà, sắm xe ô tô đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, cần tính toán kỹ càng, lập kế hoạch cẩn thận khi bạn quyết định chọn cách vay tiêu dùng để thực hiện kế hoạch của bản thân.

"Hiện tại, tôi mới tiết kiệm được hơn 200 triệu, nhà tôi ở ven đô mà cả hai vợ chồng đều làm việc trong nội thành. Tôi muốn sắm chiếc ô tô để làm phương tiện di chuyển hàng ngày như đưa đón con đi học, đi làm, về quê,… Tuy nhiên, nếu muốn sắm xe ô tô thì phải vay tối thiểu hơn 100 triệu nữa. Nhưng tôi đang băn khoăn không biết có nên vay tiền không khi thu nhập của cả hai vợ chồng một tháng trung bình gần 30 triệu đồng mà phải nuôi con ăn học.", anh N.T.Trung (38 tuổi, Hà Nội) chia sẻ về nhu cầu mua ô tô của mình.

Ô tô cho đến nay vẫn là một mặt hàng xa xỉ đối với nhiều gia đình Việt dù rất có mong muốn sở hữu. Được biết mức áp thuế để nhập xe hơi nhập khẩu vào các nước ASEAN hiện nay lên tới 40% khiến nhiều người chùn bước khi chọn mua. Thấu hiểu tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều ngân hàng đã tung ra các chương trình cho vay hấp dẫn đặc biệt hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sắm ô tô cá nhân.

Trong đó nổi bật là gói vay mua xe ô tô cá nhân Dream car của BAC A BANK đang được quan tâm bởi đông đảo khách hàng bởi Thời hạn vay linh hoạt lên đến 10 năm; Hỗ trợ tối đa lên đến 90% nhu cầu vốn thực tế; Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần và Không phí tư vấn, không phí thẩm định. Bên cạnh đó, có tận 4 phương án lãi suất rất cạnh tranh, ưu đãi để khách hàng lựa chọn phù hợp với kế hoạch tài chính cá nhân cùng mức lãi suất dao động từ 6,49% đến 9,79% và thời gian ưu đãi từ 3 tháng đến 18 tháng.

"Hiện nay, trên thị trường, nhiều dòng xe cỡ nhỏ loại mới như Chevrolet Spark, Kia Morning EX hay Kia Morning MT 1.0 chỉ có giá trên dưới 300 triệu đồng/chiếc. Nếu cộng thêm các chi phí lăn bánh, những mẫu xe mới này cũng chỉ có giá chưa đến 400 triệu đồng/chiếc. Hơn nữa, mua xe mới sẽ được hưởng chiết khấu, bảo hành, bảo dưỡng của hãng. Một số hãng hay đại lý xe còn thực hiện hỗ trợ 50% đến 100% lệ phí trước bạ đối với người mua xe mới tùy dòng xe đang có khuyến mại. Với việc lựa chọn đúng dòng xe thích hợp, đúng thời điểm mua xe cộng thêm một ngân hàng uy tín thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô là không hề khó khăn", bà Vũ Quỳnh Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm (Khối Ngân hàng Bán lẻ) của Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn.

Bài toán có nên vay tiền mua ô tô dần đặt ra không chỉ với những người có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng mà ngay cả với những đối tượng có mức thu nhập thấp hơn. Thủ tục vay không hề phức tạp, thời gian giải quyết hồ sơ rút ngắn với sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên ngân hàng. Đặc biệt mức lãi suất được tính toán linh hoạt dựa theo khả năng trả nợ của người đi vay. Bởi vậy, bạn chỉ cần tự tin rằng mình có thể cân đối tài chính để trả nợ đúng hạn và có một kế hoạch chi tiêu hợp lý thì hãy đến ngay ngân hàng để sớm rinh "xế hộp" về nhà.

Minh Tiến

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh