THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 02:23

BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà thương binh, người có công tại Côn Đảo

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), thông qua Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" lần thứ IV - do Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh phối hợp với các đơn vị tổ chức - ngày 20/7/2020, BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã dành 70 triệu đồng và 50 thùng sữa TH True Milk tặng quà 70 thương binh, cựu tù chính trị, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng tại Côn Đảo.

Cùng dự chương trình có Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng; Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo Phan Thanh Biên; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng", cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các chức sắc tôn giáo và các nhà tài trợ. 

BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà thương binh, người có công tại Côn Đảo - Ảnh 1.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng tặng quà cho thân nhân Liệt sĩ, gia đình người có công.

Bà Nguyễn Thu Hằng cho biết: "Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Ban Tổ chức trở lại mảnh đất thiêng Côn Đảo thực hiện hành trình tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa". Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, cựu tù chính trị Côn Đảo, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng tại huyện Côn Đảo. Tổng số 70 suất quà, mỗi suất trị giá 1.700.000 đồng, bao gồm tiền mặt, sữa TH True Milk và quà tặng thiết thực khác. 

"Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức thể hiện sự tri ân sâu sắc với các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác "Đền ơn đáp nghĩa" thông qua các hoạt động của Báo Lao động và Xã hội như BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH" - Bà Nguyễn Thu Hằng nói. 

“Tổ Quốc Linh Thiêng” tiếp nối hành trình tri ân tại Côn Đảo - Ảnh 3.

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" tặng quà người có công

BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà thương binh, người có công tại Côn Đảo - Ảnh 3.

Thơng binh, người có công tại lễ tặng quà

Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo cho biết, công tác an sinh xã hội và chăm sóc người có công được Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Côn Đảo đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên do đặc thù của Côn Đảo cách xa đất liền, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện rất cần sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như về tinh thần. Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân sinh kết nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao tặng các phần quà cho thương binh, gia đình chính sách là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng tri ân của Chương trình đối với người có công tại Côn Đảo.

"Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm của Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH đã dành cho những thương binh, gia đình người có công với cách mạng của huyện Côn Đảo. Tôi mong rằng nghĩa cử cao đẹp đó sẽ luôn được lưu giữ và phát huy để những người có công với cách mạng ở huyện Côn Đảo nói riêng và của đất nước nói chung phần nào bớt đi gánh nặng về vật chất, có điều kiện đầy đủ hơn trong cuộc sống" – Ông Phan Thanh Biên xúc động nói. 

BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà thương binh, người có công tại Côn Đảo - Ảnh 4.

Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo tặng quà bà Nguyễn Thị Ni - nữ cựu tù chính trị duy nhất còn sống ở Côn Đảo

Phát biểu tại Lễ tặng quà, ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội khẳng định: "Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh phối hợp với các đơn vị tổ chức hành trình tri ân tại Côn Đảo là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực của Ban Tổ chức chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" trong việc kết nối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hưởng ứng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đầy trách nhiệm và nghĩa tình".

Trong những năm qua BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH đã luôn đồng hành cùng Báo Lao động và Xã hội trong các hoạt động vì cộng đồng thông qua các Chương trình: Tổ quốc linh thiêng, Vì sự nghiệp dân sinh Việt Nam, Kết nối những vòng tay... đến với mọi miền của Tổ quốc. 

BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà thương binh, người có công tại Côn Đảo - Ảnh 5.

Trong số những người có công nhận quà tặng của BAC A BANK, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH có 4 cựu tù chính trị hiện còn sống tại Côn Đảo

BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà thương binh, người có công tại Côn Đảo - Ảnh 6.

Ban Tổ chức đã vận chuyển sữa TH True Milk từ Hà Nội ra Côn Đảo bằng đường hàng không.

TIẾN LUYẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh