THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 04:04

Bắc Bộ cần đề phòng dông, lốc, mưa đá

(Dân sinh) - Vùng núi Bắc Bộ mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét. Người dân cần đề phòng hiện tượng dông, lốc, mưa đá tác động đến sản xuất và đời sống.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay 17/3, vùng núi Bắc Bộ mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét. Người dân cần đề phòng hiện tượng dông, lốc, mưa đá tác động đến sản xuất và đời sống.

Các nơi khác ở Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần này. Đặc biệt các địa phương như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng cần lưu ý.

muada

Dự báo thời tiết chi tiết các tỉnh thành trên cả nước:

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 26 - 28 độ.

Ngày 17/3, TP HCM tiếp tục ít mây, không mưa, trời nắng nóng.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 24 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa phùn, riêng vùng núi mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

NGỌC BÍCH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh