Bắc bộ đón 14 ngày nắng nóng liên tục, kỷ lục dài nhất trong 27 năm qua

12:55 - 10/06/2020
Bắc bộ đón 14 ngày nắng nóng liên tục, kỷ lục dài nhất trong 27 năm qua

Đợt nắng nóng kỉ lục ở Bắc Bộ có thể trở thành đợt nắng nóng kỉ lục, kéo dài nhất trong 27 năm qua và được dự báo sẽ kéo dài trong những ngày tới trước khi đón đợt mưa lớn diện rộng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (10/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ; có nơi trên 38 độ; khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 11/6 nắng nóng gia tăng trở lại và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

Thông tin trên Tiền phong, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong những ngày qua, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ đã có nắng gay gắt với nền nhiệt lên đến 40 độ, có nơi trên 40 độ.

Bắc bộ đón 14 ngày nắng nóng liên tục, kỷ lục dài nhất trong 27 năm qua - Ảnh 1.

Trong ngày hôm nay (10/6), Bắc Bộ sẽ "hạ nhiệt" bằng những mưa rào và dông rải rác ở  các tỉnh vùng núi và trung du.

Nhưng từ ngày mai (11/6), nhiệt độ tăng nhanh trở lại, nắng nóng mở rộng ra toàn Bắc bộ và kéo dài đến khoảng ngày 13/6. 

“Như vậy, dự báo Bắc bộ sẽ có 14 ngày nắng nóng trên diện rộng liên tục. Đây là đợt nắng nóng kỷ lục, dài nhất từ năm 1993 tới nay”, ông Hưởng cho biết.

Từ ngày 14/6, nắng nóng chấm dứt hoàn toàn ở Bắc bộ.  

Trong khi đó tại các tỉnh miền Trung nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài thêm 5-6 ngày nữa.

HẠ VŨ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›