THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:52

Bắc Giang: Chấn chỉnh dạy tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trong các cơ sở giáo dục

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh; Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chấn chỉnh dạy tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được nề nếp, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho học sinh trong các trường mầm non, tiểu học và trung học trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở GD&ĐT.

Tỉnh Bắc giang yêu cầu chấn chỉnh dạy tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trong các cơ sở giáo dục (Ảnh minh họa)

Tỉnh Bắc giang yêu cầu chấn chỉnh dạy tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trong các cơ sở giáo dục (Ảnh minh họa)

Đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, hướng dẫn chi tiết các nhà trường lập hồ sơ việc dạy học tiếng Anh tăng cường có giáo viên nước ngoài đảm bảo chặt chẽ, đúng các văn bản quy định hiện hành. Xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc lơ là, chủ quan với công tác phòng, chống dịch bệnh, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quản lý. 

Đối với các nhà trường, tạm dừng việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài tại các trường mầm non, tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 03/01/2022 đến khi có thông báo mới.

Khẩn trương thông báo cho cha mẹ học sinh, học sinh đang tham gia học, các trung tâm mà trường đang phối hợp giảng dạy tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài biết và thực hiện.

Phối hợp với các trung tâm ngoại ngữ kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh giáo viên chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch; trung tâm ngoại ngữ, giáo viên không thực hiện đúng những quy định phối hợp, nhà trường kiên quyết yêu cầu trung tâm ngoại ngữ, giáo viên dừng triển khai.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ tạm dừng việc dạy học của giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; giáo viên tiếng Anh người Việt Nam đang dạy ở trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang đồng thời giảng dạy ở các cơ sở ngoài tỉnh Bắc Giang từ ngày 03/01/2022 đến khi có thông báo mới.

Rà soát giáo viên người nước ngoài, quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển của giáo viên và trợ giảng, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng phương pháp RT- 3 PCR cho giáo viên và trợ giảng để kịp thời phát hiện những trường hợp F0 và đưa đi cách ly theo quy định; đồng thời thường xuyên phối hợp với nhà trường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh giáo viên chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Cần khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế mà đoàn công tác liên ngành của tỉnh đến kiểm tra đã chỉ ra như: công tác lưu trữ hồ sơ của trung tâm ngoại ngữ chưa khoa học; việc áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật của một số đơn vị còn chưa đầy đủ; thực hiện việc thông báo tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc tiếp nhận, sử dụng lao động người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động tại tỉnh khác đến tỉnh Bắc Giang.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh