THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 06:59

Bắc Giang: Học sinh huyện Lạng Giang tạm dừng học trực tiếp

UBND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản số 2684 về việc cho học sinh nghỉ học trực tiếp từ ngày 5/11 để phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn huyện, từ ngày 26/10 đến nay đã phát sinh 20 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Học sinh huyện Lạng Giang sẽ nghỉ học trực tiếp từ ngày 5/11. Ảnh: Báo Bắc Giang

Học sinh huyện Lạng Giang sẽ nghỉ học trực tiếp từ ngày 5/11. Ảnh: Báo Bắc Giang

Thông tin tiếp xúc dịch tễ của các trường hợp rất phức tạp, liên quan đến nhiều thành phần, trong đó có học sinh tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang yêu cầu cho tất cả học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học trực tiếp từ ngày 5/11.

Theo đó, các cơ sở giáo dục gồm trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên, các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện triển khai phương án dạy học trực tuyến.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cũng chỉ đạo các đơn vị nêu trên nghiêm túc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; đảm bảo an toản cơ sở vật chất của trường học trong thời gian học sinh không đến trường.

Đồng thời, phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện quản lý học sinh phòng, chống dịch và học tập tại nhà.

Được biết, trong ngày 4/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 68 F0, trong đó có 13 F0 liên quan đến F0 là nhân viên quan cafe Phố tại huyên Lạng Giang. Tính từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 182 F0. Trong ngày (4/11) có 2 bệnh nhân khỏi bệnh được ra viện. Hiện còn 36 F0 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 135 F0 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số II tỉnh Bắc Giang. Các bệnh nhân còn lại đang được đưa đến các cơ sở y tế điều trị.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh