Bắc Giang: Khởi tố bị can trong vụ án giết người bán cá giữa đêm

05:27 - 26/12/2018

Cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, ở thôn Húi, xã Đan Hội, Lục Nam, Bắc Giang) về hành vi giết người.

Đại tá Trần Văn Hải - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Cơ quan Công an khởi tố vụ án vào ngày 19/12 và khởi tố bị can vào ngày 24/12”.

Đối tượng Trần Thị Thêm

Như đã đưa tin, Cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang đã điều tra được thủ phạm giết chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi, ở xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vào sáng 18/12 vừa qua là Trần Thị Thêm (36 tuổi, ở thôn Húi, xã Đan Hội, Lục Nam, Bắc Giang) và là một trong hai người phụ nữ cùng đi mua cá vào sáng 18/12.

Khai nhận với cơ quan Công an, Thêm nói: Do mê tín dị đoan nên Thêm có ý định giết người để thế mạng. Do đó, Thêm đã nhắm đến chị Vũ Thị Ngà là bạn hàng và cũng là người bạn thân nhất để ra tay.
Khoảng hơn 3h ngày 18/12, Thêm đi xe máy mang theo dao rồi sang rủ chị Ngà cùng đi. Thêm dẫn chị Ngà đến khu vực cánh đồng thuộc thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý huyện Lục Nam, nơi không có nhà dân và dùng dao sát hại chị Ngà, khiến chị Ngà gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Thêm dựng hiện trường vụ cướp để qua mắt lực lượng Công an. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được Thêm là hung thủ. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã tìm được chiếc dao Thêm gây án.
Hiện cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang vẫn đang khẩn trương điều tra bổ sung hồ sơ làm rõ vụ án.

Thành Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›