THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 12:25

Bắc Giang tiêu thụ hơn 80 nghìn tấn vải thiều

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 11/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ hơn 80.300 tấn vải thiều. Trong đó, hơn 42.200 tấn tiêu thụ tại thị trường trong nước, sản lượng vải xuất khẩu đạt hơn 33.100 tấn.

Tại thị trường trong nước, vải thiều Bắc Giang đã được bán qua các kênh như chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử, siêu thị... Còn sản lượng vải xuất khẩu, có đến 93% tổng sản lượng xuất khẩu là thị trường Trung Quốc, sau đó là Nhật Bản và thị trường các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Lào...

Theo ông Lê Ánh Dương Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh dịch COVID- 19, tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng 3 kịch bản thu hoạch và tiêu thụ vải thiều năm 2021. Đồng thời, triển khai chiến dịch xúc tiến thương mại “con thoi” với  đa dạng hóa hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Đặc biệt, tỉnh đã phát huy tinh thần hữu nghị, hợp tác với các bạn hàng truyền thống, có sự liên hệ, trao đổi, phối hợp chặt chẽ từ các bạn hàng quốc tế, các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp kinh doanh nông sản...

Tỉnh cũng đã chuẩn bị kỹ các điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe, dịch bệnh cho các doanh nghiệp đến với Bắc Giang. Cùng với đó, tập trung nguồn lực sẵn có như 1.500 xe vận tải, lực lượng lái xe, lao động... sẵn sàng vận chuyển, tiêu thụ vải thiều, đáp ứng các điều kiện, yêu cầu của đối tác tiêu thụ. Đến thời điểm này, việc tiêu thụ vải cơ bản diễn ra thuận lợi.

Năm 2021, sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 180 nghìn tấn. Hiện giá vải thiều cao nhất đang đạt 30.000-35.000 đồng một kg, bình quân giá cao hơn 5.000-8.000 đồng so với đầu vụ. Những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều tại tỉnh rất sôi động, với hơn 350 điểm cân, giá có xu hướng tăng nhẹ.

Đông Viên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh