THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 04:00

Bắc Giang tri ân người có công

Trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2022), các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hoạt động tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh và người có công (NCC) với cách mạng.

Ngày 21/7, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang.

Đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh Bắc Giang, đồng chí Trần Quang Phương ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh; đồng thời ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng.

Empty

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và các thành viên trong Đoàn tặng quà các thương, bệnh binh, chia sẻ động viên cán bộ Trung tâm Điều dưỡng NCC tỉnh Bắc Giang.

Ngày 20/7, đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, NCC trên địa bàn TP Bắc Giang. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Trí Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang; Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Dương Văn Thái bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những người đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu cho độc lập của dân tộc, ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của những NCC, bày tỏ sự phấn khởi khi các gia đình đều có cuộc sống ổn định, đóng góp tích cực cho địa phương, xã hội. Đồng chí cho biết, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dù còn khó khăn nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh Bắc Giang vẫn luôn kịp thời hỗ trợ, dành mọi điều kiện tốt nhất để chăm lo, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Empty

 Đồng chí Dương Văn Thái và Đoàn thăm hỏi, tặng quà thương binh Vũ Tiến Hỏa (TP. Bắc Giang)

Nhằm thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng, sáng 19/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022).

Empty

 Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang tặng hoa, quà tri ân Mẹ Việt nam Anh hùng Đinh Thị Sùng, thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn (Hiệp Hòa)

Chiều 22/7, đồng chí Trần Công Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà cho NCC tại huyện Lục Ngạn và Lục Nam. Mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Empty

 Đồng chí Trần Công Thắng trao quà cho cụ Mùng Thị Khàng (SN 1941- vợ liệt sĩ Lục Văn Vản) thôn Thanh Văn 2, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn.

Tiến Luyến (Tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh