Bắc Giang: Tỷ lệ hộ nghèo còn 5,01%

14:17 - 21/03/2020

Kết thúc năm 2019, theo kết quả thống kê, toàn tỉnh Bắc Giang còn hơn 23,1 nghìn hộ nghèo (chiếm 5,01%), giảm 2,28% so với năm 2018, vượt mục tiêu đề ra.

Trong đó, các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế là những địa phương có số lượng hộ nghèo giảm mạnh. Riêng huyện Sơn Động (địa phương thực hiện Đề án giảm nghèo nhanh, bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ), còn hơn 5,7 nghìn hộ nghèo, tương ứng 28,29%, vượt mục tiêu đề ra.

Bắc Giang: Tỷ lệ hộ nghèo còn 5,01% - Ảnh 1.

Nhiều mô hình giảm nghèo ở Bắc Giang được triển khai hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH) cho biết, để có được những kết quả tích cực trên, bên cạnh việc triển khai đầy đủ các chính sách hỗ trợ giảm nghèo chung, tỉnh còn linh hoạt trong thực hiện những chương trình đặc thù của trung ương, tỉnh, ưu tiên các nguồn lực cho vùng khó khăn. Cách làm này đã tạo bước đột phá trong công tác giảm nghèo bền vững ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Để hướng tới giảm nghèo bền vững, tạo sức bật cho các xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn, cùng với đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, tỉnh tiếp tục hỗ trợ sản xuất theo hình thức có đối ứng để người nghèo xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, có ý thức vươn lên. Đặc biệt, có thêm những chính sách đặc thù theo mức độ khó khăn, tiêu chí thiếu hụt, nhất là nhu cầu của người nghèo. Từ đó, tránh lãng phí và nâng hiệu quả nguồn hỗ trợ.

V.KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›