THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 04:05

Bắc Giang: Xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử lý 923 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ra quyết định xử phạt thu nộp 3.8 tỷ đồng. Trong đó, có 163 trường hợp bị xử lý ở mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất gồm 02 xe ô tô và 161 xe mô tô.

Ngay từ đầu năm 2022, để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt triển khai các biện pháp công tác nhằm ngăn chặn tình trạng người đã sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền với các hình thức phong phú đa dạng như: Tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, công nhân, học sinh; tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh; phát tờ rơi; trực tiếp tuyên truyền cho nhân dân thông qua công tác chuyên môn...

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử lý 923 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử lý 923 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những quy định mới của Nghị định 123 sửa đổi bổ sung Nghị định 100, các quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn và các quy định liên quan đến tác hại của rượu, bia để người dân biết thực hiện; vận động nhân dân đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe và ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT).

Đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác bảo đảm trật tự ATGT, trong đó tập trung tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng các chất kích thích bị cấm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an đã lập biên bản xử lý 923 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ra quyết định xử phạt thu nộp 3.8 tỷ đồng. Trong đó, có 163 trường hợp bị xử lý ở mức vi phạm nồng độ cồn cao nhất gồm 02 xe ô tô và 161 xe mô tô.

Với hậu quả thảm khốc của các vụ tai nạn giao thông do lái xe có sử dụng rượu, bia gây ra, trong thời gian tới Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm với các biện pháp xử lý mạnh tay, liên tục, lâu dài kết hợp với tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về hậu quả, tác hại của rượu bia để thông điệp “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” trở thành ý thức thường trực đối với mỗi người.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh