Bạc Liêu: Cách chức Chủ tịch xã “mang phở” cho vợ hàng xóm lúc nửa đêm

08:35 - 19/03/2020
Bạc Liêu: Cách chức Chủ tịch xã “mang phở” cho vợ hàng xóm lúc nửa đêm

UBND xã Thạnh Đông nơi ông Đương công tác

Ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (Bạc Liêu) bị cách chức vì "mang phở" cho vợ hàng xóm lúc nửa đêm.

Theo thanhnien.vn, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, Ban Thường vụ Thị ủy Giá Rai vừa thống nhất kỷ luật với hình thức cách chức Chủ tịch UBND, bãi miễn tư cách HĐND đối với ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông vì "vi phạm lối sống".

Theo ông Thiện, ông Đương đã bàn giao việc điều hành Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông cho người khác. Ngoài ra, ông Thiện cho biết thêm, Ban Thường vụ đang xem xét tư cách Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh Đông để có hình thức kỷ luật về mặt đảng đối với ông Đương.

Bạc Liêu: Cách chức Chủ tịch xã “mang phở” cho vợ tài xế xe tải lúc nửa đêm  - Ảnh 1.

xe của ông Đương lúc bị phát hiện sự việc

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai cho rằng, ông Lương Minh Đương vi phạm đạo đức, không có dấu hiệu vi phạm "vi phạm chế độ một vợ một chồng". Việc ông Đương vào nhà bà C.T.M.C (ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông) khi không có ai ở nhà gây dư luận xấu trong xã hội và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình vợ chồng ông L.V.V và bà C.

Theo kết quả xác minh của Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai, ông V. (29 tuổi) kết hôn với bà C. (28 tuổi) vào năm 2014 và đã có một con chung.

Ông V. làm tài xế xe tải và thường xuyên vắng nhà do đi lái xe đường dài. Khoảng 22h30 ngày 19/12/2019, bố đẻ và anh chị của ông V. đã bắt quả tang ông Đương vào nhà gặp bà C. để nói chuyện, khóa trái cửa trước, cửa sau và tắt đèn. Người thân của ông V. đã yêu cầu Công an xã Phong Thạnh Đông tới để lập biên bản vụ việc.


Theo nld.com.vn, ông Đương giải thích vào tối hôm đó có gọi điện hỏi bà C. ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới thì bà C. đồng ý. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bà C. mở cửa sau cho ông Đương đem hộp phở vào và đến 22 giờ 30 phút cùng ngày thì bị người nhà bên chồng bà C. đập cửa, xông vào phát hiện.

Chồng bà C. Là tài xế xe tải thường xuyên vắng nhà, đã gởi đơn xin ly hôn đến TAND thị xã Giá Rai sau khi sự việc xảy ra.

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác định: Ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và Điều lệ Đảng.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›